Sự ra đi của quy trình sản xuất xi măng lò đứng: Dọn dẹp ngành xi măng

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Cuối những năm 1990 đầu năm 2000, hầu như những nhà máy xi măng đều sử dụng công nghệ sản xuất lò đứng. Nhưng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, cũng như sự ảnh hưởng xấu đến con người và môi trường. Bởi vậy từ những năm 2014-2016, công nghệ sản xuất xi măng lò đứng dần bị khai tử. Sau đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất xi măng lò đứng, và tác hại của nó như thế nào qua bài viết sau đây.

Tổng quan về quy trình sản xuất xi măng lò đứng

Quy trình sản xuất xi măng lò đứng gồm:

Gia công nguyên,nhiên liệuĐá vôi, đất sét, thạch cao; các loại phụ gia xi măng và than được đập; cán, sấy đạt tiêu chuẩn yêu cầu rồi vận chuyển vào silo hoặc kho chứa. Nghiền phối liệu, nguyên liệu được khuấy trộn theo tỉ lệ thích hợp sau đó được nghiền mịn đạt độ mịn 10% trên sàng 008. 

Nung clinker:

  • Phối liệu sau khi được nghiền mịn được làm ẩm và vê viên thành những viên có kích thước 8-12 mm trước khi đưa vào lò nung. 
  • Quá trình nung phối liệu trong lò dưới tác dụng của nhiệt độ cao; các cấu tử trong phối liệu phản ứng với nhau tạo thành các khoáng chính có trong thành phần Clinke xi măng đó là: 3CaO.Al2O3(C3A); 2CaO.SiO2(C2S); 3CaO.SiO2(C3S) và 4CaO.Al2O3.Fe2O3(C4AF).

Ủ clinker: Sau khi qua giai đoạn làm lạnh; clinker được ủ trong kho hoặc silo chứa thời gian khoảng 10-15 ngày để CaO tự do còn lại trong clinke phản ứng với nước trong không khí tạo thành Ca(OH)2 nở thể tích làm cho clinker dễ nghiền và xi măng không nở nữa, như vậy làm tăng chất lượng xi măng .

Nghiền xi măng: Clinker được phối trộn với các loại phụ gia xi măng và thạch cao theo công thức phối liệu của xi măng và được nghiền đạt độ mịn 12% còn lại trên sàng 008 rồi qua thiết bị phân ly, sau đó vào silo chứa

Đóng bao xi măng: Xi măng có thể xuất rời bằng công ten nơ, ô tô xitec hoặc đóng bao 50kg.

Xi măng được xuất rời khỏi nhà máy
Xi măng được xuất rời khỏi nhà máy

Các nguồn thải trong quy trình sản xuất xi măng lò đứng

Chất thải khí:

Bụi xi măng

Bụi nói chung sinh ra ở hầu hết các công đoạn sản xuất trong 1 dây chuyền sản xuất xi măng : Gia công nguyên liệu; đập nghiền sản phẩm; Vận chuyển, bốc dỡ nguyên liệu; bụi trong khói lò nung, trộn phối liệu, vê viên; đóng bao sản phẩm, bụi sản sinh trong quá trình sản xuất xi măng chủ yếu là bụi than; đất sét, đá vôi, thạch cao, xỉ pirit, clinker, xi măng. Lượng bụi phát sinh tuỳ theo công suất và trang thiết bị của nhà máy.

Đối với quy trình sản xuất xi măng lò đứng, trước 1990 không có nhà máy nào có thiết bị lọc bụi; từ 1990 đến nay mới có các nhà máy có xử lý bụi hoặc lắp đặt thêm tại các nhà máy cũ. 

Khí thải độc hại

Trong quá trình nung clinker, việc đốt nhiên liệu ( than, dầu, khí đốt); Các chất hoá học có trong nhiên liệu như C, N, S, H…;sẽ tác dụng với oxi không khí sinh ra lượng lớn khí thải độc hại (COX,SO2, NOX, HF…) thoát ra theo đường ống khói gây ô nhiễm môi trường.Ngoài ra, quá trình sấy nguyên liệu; nhiên liệu cũng sinh ra các chất thải trên. Nguồn sinh CO và CO2: chủ yếu do 2 nguồn:

  • Do cháy nhiên liệu có chứa C Cacbon là thành phần chính của tất cả các loại than. Do đó quá trình đốt than chính là quá trình phản ứng của C với O2, H2O trong không khí
  • Do quá trình phân huỷ Cacbonat ở nhiệt độ cao. Trong thành phần nguyên liệu có chứa các loại Cacbonat và sunfat…Các chất này sẽ bị phân huỷ nhiệt trong lò nung 
Khí thải độc hại do công nghệ sản xuất xi măng lò đứng gây ra
Khí thải độc hại do công nghệ sản xuất xi măng lò đứng gây ra

Nước thải:

Nước thải sản xuất:

  • Nước từ các công đoạn làm mát máy, bao gồm nước làm mát ngoài vỏ máy chứa bụi và nước làm mát ổ trục chứa dầu mỡ, nhiệt độ cao. 
  • Nước thải sản xuất từ quá trình nghiền nguyên liệu chứa bùn và nhiều tạp chất rắn, trong đó có các kim loại như sắt nhôm, silic. 
  • Nước thải rửa sân, khử bụi…chưa tạp rắn và các tặp bẩn khác.

Nước thải sinh hoạt:

Là nước thải từ các hoạt động phục vụ đời sống như tắm rẳ, ăn uống, nhà vệ sinh…chứa hàm lượng chất hữu cơ, rắn lơ long, chất dinh dưỡng, vi trùng… Nước mưa chảy tràn vào các khu vực khai thác nguyên liệu hay khu vực nhà máy cuốn theo các chất rắn và xi măng, đất cát, dầu mỡ… 

Chất thải rắn 

Chủ yếu là bao bì, giấy phế thải, đất cát rơi vãi và xi măng đóng rắn. Chất thải hữu cơ có thể tái sử dụng; chất thải vô cơ ít gây nguy hại; chỉ có lượng nguy hại là gạch chịu nhiệt có chứa Crom loại ra từ lò nung do sửa chữa hàng năm. Thêm vào đó, còn có chất thải của người lao động.

Tiếng ồn

Tiếng ồn phát ra từ các khâu gia công cơ học, thường ở cường độ rất cao, đặc biệt là ở máy nghiền bi, máy đập… 

Ô nhiễm nhiệt

Quy trình sản xuất xi măng lò đứng sử dụng khá nhiều nhiệt năng, đặc biệt là tại lò nung, nhiệt độ lên đến 14500C. Tại các máy nghiền cũng sinh nhiệt do ma sát và va đập. Nhiệt truyền qua vỏ lò và khói lò vào môi trưòng. 

Quy trình sản xuất xi măng lò đứng đã bị khai tử

Bởi tác hại nêu trên của quy trình sản xuất xi măng lò đứng mang lại, vào những 2014-1016 công nghệ sản xuất xi măng này dần bị thay thế dẫn đến k còn xuất hiện nữa. Các nhà máy sản xuất xi măng dần chuyên sang quy trình sản xuất xi măng lò quay để giảm thiểu tác hai mà ngành công nghiệp sản xuất xi măng mang lại cho con người cũng như môi trường. 

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *