Nhà phố tân cổ điển 4 tầng có mặt tiền 4,3m đẹp & hiện đại!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nhà phố tân cổ điển 4 tầng có mặt tiền 4,3m đang được nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn. Đặc biệt, đối với những gia chủ yêu thích nét đẹp hoài cổ và cái đẹp tinh tế đến từ những chi tiết được chế tác tỉ mỉ thì nên tham khảo mẫu nhà phố này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về mẫu nhà phố đẹp với quy mô 4 tầng để các bạn tham khảo.

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Theo từ điển Wikipedia về kiến trúc tân cổ điển

Theo từ điển Wikipedia thì kiến trúc tân cổ điển là một phong cách được tạo ra bởi trào lưu tân cổ điển được bắt đầu từ thế kỷ 18. Nó được thể hiện cả ở trong chi tiết như là một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo mang đậm phong cách trang trí tự nhiên. Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp không quá nhấn mạnh vào cách phối màu. Nó tạo lên sự độc đáo riêng, hài hòa và cân đối.

Theo nguồn gốc hình thành thì vào cuối thế kỷ 18, các KTS người Scotland là nhà thiết kế Robert Adam. Họ và những người anh em của ông đã sáng tạo ra trào lưu kiến trúc mới. Đó chính là  trào lưu kiến trúc tân cổ điển được chúng tôi thể hiện trong mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng.

Quan điểm của Adam về kiến trúc tân cổ điển

Quan điểm của Adam về kiến trúc tân cổ điển đó là cách có nguồn gốc từ kiến trúc cổ điển của La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng và Baroque. Đặc biệt, nó còn theo phong cách của chủ nghĩa cổ điển Pháp thế kỷ 17 – 18.

Kiến trúc tân cổ điển còn mang đậm những nét thiết kế nhà sang trọng và bắt mắt. Nó có những vẻ đẹp chau chuốt trong từng đường nét riêng. Từ đó, phong cách thiết kế này đã tạo lên một tổng thể hoàn hảo nhất và đẹp mắt nhất.

Hiện nay, kiến trúc tân cổ điển có thể hiểu đơn giản đó là sự pha trộn hài hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại. Nó đã tạo lên một nét tổng thể cân đối. Nó còn mang tới vẻ đẹp độc đáo riêng và thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

nha-pho-tan-co-dien-4-tang
Tham khảo mẫu nhà phố mang kiến trúc tân cổ điển đẹp

Phối cảnh mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng này được các KTS của chúng tôi đã thực hiện dựa trên khảo sát kỹ càng nhu cầu của chủ đầu tư. Trên diện tích khu đất 63,64m2, ngôi nhà phố đẹp của gia chủ được thiết kế mặt tiền diện tích là 4,3m. Mẫu nhà được thiết kế với diện tích chiều sâu là 14,3m.

nha-pho-tan-co-dien-4-tang
Phối cảnh mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng

Gam màu chủ đạo của mẫu nhà phố tân cổ điển

Về tổng thể, kiến trúc ngôi nhà 4 tầng đẹp mặt phố được chọn gam màu trắng làm chủ đạo. Tại các chi tiết quan trọng như mặt tiền tầng 1 hay ban công. KTS đã thiết kế sử dụng tông màu vàng và màu xanh đen được điểm xuyết phù hợp với chất liệu. Phải khẳng định rằng: Màu sắc hài hòa đã tạo thành nền tảng vững chắc để các đường nét trang trí phong cách tân cổ điển thăng hoa. Đặc biệt, nó còn làm lên kiến trúc mãn nhãn cho ngôi nhà phố tân cổ điển 4 tầng này.

Trao đổi với chúng tôi, gia chủ rát hài lòng với thiết kế của ngôi nhà phố mặt tiển này. Đặc biệt, họ rất ấn tượng với sự giản dị về đường nét nhưng lại mạch lạc về bố cục và sang trọng trong tổng thể kiến trúc.
Như chúng ta đã biết, hạn chế lớn nhất của một ngôi nhà phố bất kỳ chính là việc hẹp chiều ngang. Đo đó, chúng ta phải đặc biệt lưu ý trong khâu lấy gió và lấy ánh sáng cho công trình. Theo kinh nghiệm thiết kế và thi công các dự án nhà ở phức tạp. Các KTS của chúng tôi đã dễ dàng chinh phục được thử thách này.

Bản vẽ mặt bằng của mẫu nhà phố tân cổ điển

Điều làm lên thành công của phương án thiết kế nhà phố tân cổ điển 4 tầng này không chỉ ở kiến trúc mà còn từ sự khoa học trong bố trí công năng. Mẫu nhà phố này đã sở hữu diện tích trên 60m2. Đây là tổng diện tích không quá lớn. Nhưng ngôi nhà phố này đã được các KTS khéo léo bố trí công năng khoa học. Mục đích đảm bảo tốt nhất sự tiện nghi trong sinh hoạt của gia chủ.

Mời bạn xem chi tiết cách bố trí từng phòng chức năng của mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng trong các bản vẽ sau đây:

Bản vẽ mặt bẳng tầng 1

Tầng 1: Phía trước là gara ô tô, sau đó đến phòng bếp ăn và cuối cùng là phòng vệ sinh chung.

nha-pho-tan-co-dien-4-tang
Bản vẽ mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà phố tân cổ

Bản vẽ mặt bẳng tầng 2 của mẫu nhà phố tân cổ điển

Tầng 2: Được bố trí 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh và 1 phòng ngủ.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà phố tân cổ

Bản vẽ mặt bẳng tầng 3 của mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng

Tầng 3: Bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 của mẫu nhà phố tân cổ

Bản vẽ mặt bẳng tầng 4 của mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng

Tầng 4: Bố trí phòng thờ, kho và sân phơi.

Bản vẽ mặt bằng tầng 4 của mẫu nhà phố tân cổ

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *