Nhà ống lệch tầng 5m với quy mô 3 tầng hiện đại & khoa học!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nhà ống lệch tầng 5m là một trong những mẫu nhà lệch tầng có diện tích mặt tiền đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẫu nhà ống lệch tầng có diện tích mặt tiền 5m được xây dựng với quy mô 3 tầng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẫu nhà này ngay dưới đây.

Trước khi chúng ta tìm hiểu và nghiên cứu về mẫu nhà lệch tầng có diện tích mặt tiền 5m quy mô 3 tầng hiện đại này. Chúng ta phải hiểu được thế nào là nhà ống lệch tầng?

Tìm hiểu về khái niệm nhà ống lệch tầng là gì?

Nhà ống lệch tầng là những ngôi nhà có thiết kế cầu thang nằm lệch ở giữa các tầng với nhau. Các vị trí xung quanh là các khu vực chức năng sinh hoạt của ngôi nhà. Sự chênh lệch về mặt sàn giữa các tầng sẽ giúp căn nhà tạo lên cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Ý tưởng thiết kế này mới mang lại chức năng đón gió và không khí cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc thiết kế giếng trời sẽ có nhiệm vụ khuếch tán đều và lưu thông tốt hơn. Từ đó, nó sẽ mang lại cho ngôi nhà sự thoáng mát và xua tan đi những bí bách.

nha-ong-lech-tang-5m
Tham khảo mẫu nhà ống lệch tầng quy mô 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống đẹp lệch tầng thường phù hợp với những không gian nhỏ. Đặc biệt, nó phù hợp với ngôi nhà có diện tích mặt tiền từ 3 đến 4m. Phù hợp với những ngôi nhà có chiều sâu từ 14 -18m. Ngược lại, đối với những lô đất có diện tích lớn hơn. Quý khách hàng vẫn có thể xây dựng mẫu nhà ống lệch tầng 5m.

Tham khảo mẫu nhà ống lệch tầng 5m 3 tầng hiện đại ở HCM

mẫu nhà ống lệch tầng hiện đại mà chúng tôi giới thiệu là một mẫu nhà ở phố với quy mô 3 tầng của một gia đình ở HCM. Gia chủ rất mong muốn xây dựng ngôi nhà theo kiểu thiết kế lệch tầng có các phòng đáp ứng đầy đủ chức năng và tiện nghi cho người sử dụng.

Yêu cầu thực tế từ chủ nhà đưa ra gồm có các công năng sau:

  • 3 Phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín.
  • 1 Sân thượng.
  • Tầng 1 có bố trí phòng khách.
  • Bếp và phòng ăn hiện đại.
nha-ong-lech-tang-5m
Sự giản dị và hiện đại trong thiết kế lệch tầng

Phối cảnh mặt tiền đẹp của ngôi nhà ống 3 tầng lệch

Thông thường, những ngôi nhà ở phố được xây dựng ở đô thị thường có dạng ống dài và hẹp. Chúng được xây dựng liền kề nhau là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay. Chính vì đặc trưng hẹp ngang dài sâu như vậy. Cho nên , gia chủ luôn tìm đến sự thoải mái, thông thoáng và ánh sáng trong các thiết kế nhà.

Ngoài việc đáp ứng yếu tố tiện nghi và thoải mái trong hoàn thiện nội thất. Các KTS cũng chăm chút đến mặt tiền của ngôi nhà. Màu trắng giản dị làm nổi bật lên sự hiện đại và sang trọng của ngôi nhà giữa khu phố.

Bên cạnh đó, kết cấu ngôi nhà ống lệch tầng 5m được áp dụng giải pháp lấy sáng như giếng trời được thông tầng rất phù hợp với những khu đất có diện tích hạn chế ở đô thị.

nha-ong-lech-tang-5m
Phối cảnh mặt tiền đẹp của ngôi nhà ống 3 tầng lệch

Bản vẽ mặt bằng không gian cho mẫu nhà ống lệch tầng 5m

Bản vẽ mặt bằng không gian tầng 1

KTS đã bài trí khu vực phòng khách và không gian sinh hoạt chung phía trước nhà. Phía sau là phòng ăn và khoảng vườn nhỏ với nền được nâng cao hơn so với khu vực phía trước. Từ đó, mặt bằng giữa các không gian sẽ có sự chênh lệch và chiều cao các phòng ngủ có sự thay đổi linh hoạt theo từng không gian.

Kiến trúc lệch tầng giúp phân chia không gian sinh hoạt thành hai phần. Mỗi phần sẽ mang đến cảm giác sinh động và thú vị cho ngôi nhà phố. Đồng thời, nó sẽ giúp xóa đi cảm giác sâu và dài của thiết kế nhà ống.

Bản vẽ mặt bằng không gian tầng 1

Bản vẽ mặt bằng không gian tầng 2 của mẫu nhà ống lệch tầng 5m

Các thiết kế cầu thang cho nhà phố lệch tầng luôn được KTS tính toán và cân nhắc kỹ về chiều rộng và chiều cao các bậc. Khu vực gầm cầu thang được tận dụng để bố trí vườn nhỏ để tạo không gian xanh trong lành và sinh động cho ngôi nhà.

Tầng 2 của ngôi nhà ống lệch tầng 5m hiện đại này được bố trí với hai phòng ngủ cùng phòng vệ sinh riêng cho từng phòng và ban công.

Bản vẽ mặt bằng không gian tầng 2 của mẫu nhà ống lệch tầng 5m

Bản vẽ mặt bằng không gian tầng 3

Bởi vì có thiết kế đặc biệt, cho nên hệ thống kỹ thuật như: điện. nước, thông gió… cần được lưu ý để mang đến công năng lưu thông mạch lạc. Bởi vì, nhà vệ sinh sẽ không nằm đồng trục theo các tầng.

Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế ở thành phố. Gia chủ nên lựa chọn nội thất đơn giản và màu sắc sáng để mang đến sự thông thoáng cho không gian chung.

Ngôi nhà lệch tầng hiện đại này được bài trí những lối cửa sổ cao rộng và sát mặt đất. Vì thế, nó giúp ngôi nhà lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt hơn.

Bản vẽ mặt bằng không gian tầng 3

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *