Nhà ống 50m2 có giếng trời quy mô 4 tầng và 1 tum

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Một trong những giải pháp thiết kế để lấy ánh sáng và thoáng khí để mở rộng không gian thông thoáng cho những mẫu nhà phố. Đó chính là thiết kế nhà có giếng trời. Hệ thống giếng trời dường như đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong giải pháp thiết kế kiến trúc cho nhà phố. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu nhà ống 50m2 có giếng trời với quy mô 4 tầng và 1 tum để các bạn tham khảo.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về mẫu nhà ống đẹp rộng 50m2 có giếng trời thì hãy cùng nhau làm rõ khái niệm giếng trời là gì? Giếng trời có cấu tạo như thế nào?

Khái niệm giếng Trời là gì?

Giếng Trời chính là 1 khoảng không gian giúp thông thoáng nhà ở. Nhất là những căn nhà có dạng hình ống. Nó được thông từ tầng trệt lên đến mái theo phương thẳng đứng. Dạng thiết kế này đang dần trở thành tiêu chuẩn khuôn mẫu cho ngành kiến trúc hiện nay. Những ngôi nhà có giếng trời thường đem lại luồng không khí vô cùng tươi mới. Đặc biệt, nó còn gần gũi với thiên nhiên và giúp cải thiện tích cực cuộc sống gia đình.

Nguồn gốc ra đời khái niệm giếng trời là gì?

Quy trình thiết kế nhà ở vào nhiều năm trước đây không thực sự cần quá nhiều tiêu chuẩn. Vào thời điểm đó, việc mời KTS về để tư vấn và đưa ra những giải pháp. Từ đó, chúng ta sẽ lựa chọn tối ưu cho căn nhà được coi là một hành động xa xỉ và không cần thiết.

Còn hiện tại, mỗi một công trình xây dựng đều phải được tính toán và ước lượng thực tế trên các bản vẽ… Nhiều gia đình đã đồng ý chi một khoản tiền không hề nhỏ để nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm.

Giếng trời được thiết kế trong nhà

Nguyên nhân sâu xa cho sự thay đổi này nằm ở chính không gian xung quanh ngôi nhà của bạn. Không giống thời kỳ trước, đất nước ta đang phát triển từng ngày. Những chung cư và nhà cao tầng đã mọc lên như nấm.. Kéo theo đó là sự hạn hẹp về diện tích đất xây dựng cùng không gian bí bách xung quanh. Chính vì thế, khái niệm Giếng Trời là gì? Nó cũng được bắt nguồn từ đây. Đây cũng là lý do khi gia chủ xây dựng mẫu nhà ống 50m2 có giếng trời sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cấu tạo của giếng trời?

Giếng trời trong mẫu thiết kế nhà ống sẽ có cấu tạo gồm 3 phần:

  + Phần đỉnh giếng: Đây là phần trên cùng của giếng trời để chiếu sáng và thông gió. Nó có thể có mái hoặc không có mái và thường lắp khung mái và hoa sắt xung quanh.

  + Thân giếng: Phần này được chiếu sáng cho các tầng bên trên của ngôi nhà.

  + Đáy giếng: Đây là phần ở dưới tầng trệt. Nó thường được sử dụng vào mục đích trang trí như hòn non bộ, cây cảnh và chậu hoa.

Tham khảo mẫu nhà ống 50m2 có giếng trời 

Bản vẽ công năng các tầng của nhà ống 50m2 có giếng trời

Mẫu nhà ống 50m2 có giếng trời với quy mô 4 tầng và 1 tum này khá tiện lợi cho nhu cầu của nhiều gia đình sống ở khu vực thành phố. Đây cũng là mẫu nhà được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

nha-ong-50m2-co-gieng-troi
Hinh ảnh mặt tiền của căn nhà ống 50m2

Căn nhà này thuộc quyền sở hữu của một gia chủ ở Hà Nội. Căn nhà với diện tích sàn vào khoảng gần 50m2. Nó được xây dựng thành 4 tầng và 1 tum. Toàn bộ ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng là 215m2. Ngôi nhà được xậy dựng trong khu đô thị mới Văn Quán, Hà Nội.

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế cũng như phân tích đặc điểm của khu đất. Đội ngũ KTS đã đưa ra phương án bố trí công năng sử dụng cho căn nhà của gia chủ như sau:

Bố trí công năng khu vực tầng 1

Bố trí mặt bằng công năng khu vực tầng 1 của mẫu nhà ống 50m2 có giếng trời có giếng trời được bố trí khá khoa học. Khu vực tầng này được sử dụng kết hợp với không gian kinh doanh. Phía bên trong là cầu thang với nhà vệ sinh phục vụ cho không gian tầng 1.

nha-ong-50m2-co-gieng-troi
Bản vẽ công năng tầng 1 của nhà ống có giếng trời

Bố trí công năng khu vực tầng 2 của mẫu nhà ống 50m2 có giếng trời

Bố trí mặt bằng công năng khu vực tầng 2 của mẫu nhà ống này được bố trí 1 phòng khách thông thoàng. Bên cạnh phòng khách là 1 phòng bếp công năng kết hợp với khu nhà ăn. Diện tích còn lại sẽ thiết kế 1 cầu thang có nhà wc.

nha-ong-50m2-co-gieng-troi
Bản vẽ công năng tầng 2

Mặt bằng công năng khu vực tầng 3 và 4

Khu vực tầng 3 và tầng 4 được bố trí không gian ở với 2 phòng ngủ mỗi tầng và WC chung. Diện tích còn lại được KTS thiết kế thêm không gian dành cho giếng trời và 1 ban công thông thoáng.

Bản vẽ công năng tầng 3 và 4

Bố trí công năng khu vực tầng tum

Mặt bằng công năng khu vực tầng tum được bố trí không gian dành riêng cho 1 phòng thờ, 1 sân phơi, 1 sân chơi và khu vực nhà kho công dụng.

Bản vẽ công năng tầng tum

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà ống 50m2 4 tầng 1 tum

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà ống 50m2 4 tầng 1 tum

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *