Nhà ống 4.5 x20 có sân vườn với những cách lựa chọn hợp lý nào?

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Theo các chuyên gia về kiến trúc thì đặc điểm của nhà ống là có mặt tiền hạn chế, bề ngang hẹp và chạy dài theo chiều sâu. Do đó kiến trúc của ngôi nhà thường mất sự cân đối. Do đó, nhiều gia chủ muốn thiết kế nhà ống 4.5 x20 có sân vườn. Vậy, có những cách lựa chọn thiết kế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này ngay dưới đây.

Những cách lựa chọn vị trí thiết kế nhà ống 4.5 x20 có sân vườn

Thiết kế nhà ống 4.5 x20 có sân vườn trước nhà

Không phải kiểu nhà ống nào cũng có nhiều không gian để sử dụng làm thiết kế sân vườn. Việc lựa chọn một diện tích cụ thể để thiết kế sân vườn cần được lưu ý chi tiết. Theo KTS, nhà ống muốn thiết kế sân vườn nên lựa chọn xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà là tốt nhất. Thực tế cũng chứng minh rằng thiết kế sân vườn trước nhà được sử dụng nhiều để làm sân vườn cho nhà ống.

nha-ong-4-5-x20-co-san-vuon
Sân vườn trước nhà ống đơn giản nhưng khá bắt mắt

Thiết kế sân vườn trước nhà cho mẫu nhà ống 4.5 x20 có sân vườn theo thiết kế của sân vườn nhỏ và mini. Nó còn có thể là tiểu cảnh sân vườn với diện tích nhỏ. Thiết kế sân vườn trước nhà ống sẽ sử dụng các loại kiến trúc đơn giản và tối giảm nhiều yếu tố.

Nên sử dụng các yếu tố cây xanh làm chủ đạo cho sân vườn nhà ống. Đồng thời, chúng ta nên sử dụng ít cây có bóng mát để có thể che nắng và che khuyết điểm kiến trúc nhà. Nhưng nó không được lựa chọn cây quá sum suê hoặc có nhiều cành lá.

Nên lựa chọn cây xanh phân theo tầng để đảm bảo sân vườn hài hòa tránh cảm giác trống trải. Sử dụng các vật liệu đi kèm nhưng không phải quá tùy tiện. Chúng ta nên chỉ lựa chọn 1 yếu tố phụ trợ cho thiết kế sân vườn nhà ống như tiểu cảnh nước và hòn non bộ. Đặc biệt, gia chủ nên hạn chế sử dụng tiểu cảnh lối đi sân vườn cho nhà ống.

Một số phong cách thiết kế sân vườn trước nhà

Một số phong cách thiết kế sân vườn trước nhà cho mẫu nhà ống 4.5 x20 có sân vườn là phong cách Việt Nam. Phong cách này sử dụng cây xanh là chủ đạo và sử dụng thêm 1 vài yếu tố phụ kèm. Phong cách Trung Quốc là sử dụng kết hợp 2 loại tiểu cảnh nhỏ. Chẳng hạn như: Thác nước phong thủy và cây xanh hoặc hòn non bộ và cây xanh. Phong cách kiểu Nhật là sử dụng một vài tiểu cảnh đá. Phong cách Châu Âu sẽ ít sử dụng nhất và thường khó sử dụng cho sân vườn nhà ống.

nha-ong-4-5-x20-co-san-vuon
Tận dụng các loại cây bụi tầm trung trồng trước sân vườn nhà ống

Thiết kế nhà ống 4.5 x20 có sân vườn sau nhà 

Thiết kế sân vườn sau nhà cũng khá phổ biến. Đó là lựa chọn đứng thứ 2 trong thiết kế sân vườn cho nhà ống đẹp. Một sân vườn sau nhà là nơi sinh hoạt chung lý tưởng và yên tĩnh cho cả gia đình. Chúng có thể được tận dụng để làm nơi học tập, làm việc, nghỉ ngơi thư giãn và ăn tối.

 • Thiết kế sân vườn sau nhà thường quan tâm nhiều đến yếu tố cây xanh và bỏ qua các yếu tố phụ trợ khác.
 • Việc lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn sau nhà cũng đơn giản hơn nhiều. Nó chủ yếu sao cho thiết kế đơn giản để tạo lên không gian riêng cho các thành viên trong gia đình.
 • Sân vườn sau nhà cũng không nên để cây xanh bóng mát quá nhiều.
 • Khi thiết kế sân vườn sau nhà. Chúng ta cần làm hàng rào cao và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho vườn và ngôi nhà. Đồng thời, chúng ta cần chú ý tới yếu tố ánh sáng. Vì khu vực này, nó thường bị hạn chế về ánh sáng.
nha-ong-4-5-x20-co-san-vuon
Thiết kế nhà ống 4.5 x20 có sân vườn sau nhà
Sân vườn phía sau nhà ống theo phong cách Nhật Bản mang đến sự thoải mái, dễ chịu.

Thiết kế nhà ống có sân vườn bên cạnh nhà 

Do tính chất kiến trúc của mẫu nhà ống 4.5 x20 có sân vườn là kiến trúc hẹp. Nó bị giới hạn bởi không gian nên sân vườn nhà ống ít sử dụng kiểu kiến trúc sân vườn. Trong trường hợp, nhà ống có diện tích lớn vẫn có thể thiết kế một sân vườn cạnh nhà. Mục đích để mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà. Nhưng những trường hợp đặc biệt này rất hiếm.

Việc đặt sân vườn bên cạnh nhà ống lúc này sẽ giúp cân đối lại ngôi nhà ống. Trong khi ngôi nhà đang có hình dáng hình hộp chạy dài về phía sau. Việc bố trí các hàng cây hai bên nhà sẽ giúp ngôi nhà rộng hơn và đầy sức sống hơn. Nếu bạn xây dựng sân vườn cả hai bên cạnh nhà thì nên chú ý tới tính cân đối. Không được thiết kế nhà vườn đẹp quá nổi bật. Hay bạn thiết kế quá cao so với bên còn lại. Nó sẽ gây sự mất đối xứng và phá vỡ tổng thể của ngôi nhà.

Tận dụng khoảng đất trống hẹp bên cạnh để thiết kế sân vườn cho nhà ống
Ý tưởng sân vườn leo tường bên hông nhà ống tận dụng tối đa khoảng không xung quanh nhà

Thiết kế nhà ống ó sân vườn trong nhà 

Trong nhà ống có rất nhiều vị trí có thể thi công sân vườn. Không nhất thiết phải là sân vườn rộng. Nó chỉ cần một số yếu tố cơ bản cũng tạo lên không gian xanh cho ngôi nhà. Sân vườn có thể đặt tại gầm cầu thang và trong phòng khách, ban công hay sân thượng. Miễn chúng bố trí khoa học với ngôi nhà của bạn là được.

Nhưng sân vườn trong nhà ống thường sử dụng nhiều nhất và đạt được nhiều thành tựu nhất. Nó được ưa chuộng nhất thì luôn là sân vườn dạng giếng trời trong nhà.

 • Sân vườn dạng giếng trời trong nhà ống sẽ làm đẹp cho không gian nhà hẹp. Nó còn thể hiện rõ chất làm một cảnh nội thất làm đẹp cho ngôi nhà.
 • Việc thiết kế nhà có giếng trời với sân vườn trong nhà ống. Nó sẽ làm ngôi nhà thông thoáng hơn cả về không khí, về ánh sáng và độ ẩm.
 • Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 4.5 x20 có sân vườn còn có giá trị lớn về mặt phong thủy.
Thiết kế nhà ống ó sân vườn trong nhà

Thiết kế nhà ống 4.5 x20 có sân vườn trên sân thượng

Đối với nhà ống thì tận dụng không gian trên sân thượng để làm sân vườn. Nó cũng mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, nó còn mang lại  không gian đẹp và không gian thư giãn cho cả gia đình

 • Sân vườn nhà ống trên sân thượng thường dễ làm và dễ sử dụng. Bởi vì, nó rất đơn giản có thể là vườn rau và vườn xanh cây cảnh nhỏ.
 • Sân vườn trên sân thượng che nắng cho ngôi nhà và làm cho không gian nhà thoáng mát hơn.
 • Đối với nhà ống thì sân vườn trên sân thượng có thể là nơi nghỉ ngơi và giải trí cho các thành viên trong gia đình.
 • Thiết kế sân vườn cho nhà ống trên sân thượng. Nó có thể tận dụng sân vườn rau xanh để mang lại những bữa cơm rau sạch cho các thành viên trong gia đình
Thiết kế nhà ống có sân vườn trên sân thượng

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *