Nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp với tổng diện tích 120m2

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Mẫu nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và hiện đại được các KTS của chúng tôi thiết kế và thi công trọn gói cho 1 gia chủ ở Ninh Bình. Đây là mẫu nhà công năng sử dụng tối ưu và được xây dựng trên diện tích 120m2. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẫu nhà hiện đại này ngay dưới đây nhé.

Xây dựng ý tưởng thiết kế nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

Ý tưởng thiết kế nhà được manh nha từ những yêu cầu thiết kế cụ thể của gia chủ như sau:

+ Thiết kế căn nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp với diện tích 120m2 hiện đại. Nhà có phối cảnh kiến trúc thiết kế ấn tượng và có sức thu hút lớn. Đồng thời, mẫu nhà đẹp phải thể hiện không gian thông thoáng và đón nhận được nhiều ánh sáng.

+ Mặt bằng công năng bố trí 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách và phòng bếp.

+ Cảnh quan sân vườn hiện đại và thiết kế đồng bộ với phối cảnh kiến trúc chung của công trình.

+ Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1,1 tỷ. Yêu cầu tiến độ hoàn thiện công trình trọn gói trong vòng 3 tháng.

nha-mai-thai-1-tang-4-phong-ngu-dep
Hình ảnh tổng quan về mẫu nhà mái Thái 1 tầng

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà mái Thái 1 tầng

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của gia chủ, các KTS đã tiến hành khảo sát hiện trạng cũng như khảo sát những mẫu thiết kế nhà bên cạnh. Để từ đó có thể hoàn thiện những ý tưởng thiết kế khoa học và tối ưu nhất cho công trình.

Với quỹ đất xây dựng rộng cùng với nền đất cứng chắc và một nền đất lý tưởng cho việc thi công móng băng. Nó đã giảm tải áp lực về thời gian và kỹ thuật thi công cũng như kinh phí đầu tư của công trình.

Khoảng sân trước thiết kế cực rộng và thoáng. Đặc biệt, chúng nổi bật với thiết kế gạch màu xám sáng. Bậc tam cấp thiết kế cao. Phần cột hai bên và từng bậc tam cấp được ốp đá tự nhiên. Khoảng hiên chính rộng và thoáng đã tạo điều kiện cho dòng vượng khí lưu thông đồng đều vào các không gian phía trong.

nha-mai-thai-1-tang-4-phong-ngu-dep
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà mái Thái 1 tầng

Hình khối kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái Thái 

Đây là một trong những mẫu nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp khá kiên cố và bền vững. Tuy nhiên, nó vẫn có sự xuất hiện của những nét mềm mại và uyển chuyển. Phần chân tường được ốp gỗ màu nâu áng được tận dụng thiết kế hệ thống cửa gỗ nhôm kính. Khoảng sân trước rộng thoáng đã đem đến những cảm quan tích cực cho không gian kiến trúc.

Kiến trúc mái Thái với thiết kế khối mái chữ A

Kiến trúc mái Thái với thiết kế khối mái chữ A. Mẫu thiết kế này có độ dốc thoải lớn. Nó đã giúp cho việc thoát nước mưa nhanh và hạn chế hiện trạng thấm nước mưa. Đồng thời,nó cò ảnh hưởng đến kết cấu chung của không gian công trình.

Với hệ thống mái Thái màu nâu được đánh giá là kiểu mái cao thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Tính thẩm mĩ này còn được thể hiện ở vẻ sang trọng của mẫu nhà cao cửa rộng của người Việt.

Hình khối kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái Thái

Với thiết kế nhà cấp 4 mái Thái có ổng diện tích sàn tập trung trên một mặt. Việc hình khối kiến trúc chi phối đến công năng cũng như ngoại thất công trình là điều không khó hiểu. Mẫu nhà mái Thái này còn được thiết kế kiên cố và càng vững chắc hơn khi phần chân tường được ốp sàn nhựa giả gỗ. Ý tưởng này có tác dụng trong việc tăng hiệu ứng thẩm mĩ và có tác dụng cân chỉnh hình khối chung. Đồng thời, nó còn giúp mẫu thiết kế nhà này hoàn thiện vẻ đẹp ngoại thất của mình.

Sự hài hoà trong thiết kế màu sắc cùng với hệ thống cửa kính thiết kế nhiều đố và đón nhận được nhiều ánh sáng. Đồng thời, nó còn giúp hiệu ứng thẩm mĩ của nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp được cao hơn.

Mặt bằng công năng mẫu nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

Mặt bằng công năng mẫu nhà mái Thái 1 tầng này được chúng tôi quan tâm. Bởi thiết kế kiến trúc có đẹp và cuốn hút đến đâu nếu như công năng sử dụng không khoa học. Điều này sẽ không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia chủ và còn ảnh hưởng xấu đến cảm xúc cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà mái Thái 1 tầng

Mặt bằng công năng tầng 1

Khảo sát hiện trạng thực tế vị trí cũng như trắc địa của mảnh đất. Ngôi nhà có kết cấu móng băng nhanh chóng được lên kế hoạch. Phòng khách được thiết kế liền kề với cửa chính. Đây là một trong những vị trí trung tâm và được xem là đắc địa trong ngôi nhà. Ý tưởng thiết kế chạy thẳng vào chính giữa ở phía trong. Nó còn được bố trí phòng ăn kết hợp với không gian sinh hoạt chung.

Từ khoảng không kết nối với phòng ăn và phòng khách phía ngoài của ngôi nhà. Diện tích chính giữa này được bố trí phòng thờ trang nghiêm và thông thoáng cho gia đình. Bếp nấu được thiết kế phía góc trong cùng của ngôi nhà. Ý tưởng thiết kế này đã tạo thuận lợi cho việc sử dụng cũng như di chuyển.

Hai phòng ngủ bên cạnh phòng khách có cửa sổ hướng mặt trước được thiết kế nhà vệ sinh khép kín. Hai phòng ngủ phía trong được tính từ góc tay trái thiết kế tiếp giáp. Hai phòng này được sử dụng nhà vệ sinh chung gần phía bàn ăn của mẫu nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.