Nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I + Tham khảo mẫu đẹp nhất năm!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Phong cách nhà cấp 4 đã và đang được nhiều gia chủ yêu thích. Đặc biệt là nhóm những gia đình trẻ có kinh phí xây dựng nhà ở không quá lớn. Đối với những gia đình đang sở hữu một ô đất nhỏ với diện tích mặt tiền khiêm tốn và chiều dài tương đối. Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I trong bài viết dưới đây sẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời cho nhiều gia chủ.

Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay mẫu nhà cấp 4 mái Thái với diện tích 5x20m đẹp này nhé. Đây là mẫu nhà mơ ước của nhiều gia chủ với chi phí xây dựng tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu về khái niệm nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là ngôi nhà có diện tích sử dụng khoảng 100 m² trở xuống. Nó thường được xây dựng không quá 1 tầng. Đây là loại nhà được xây dựng phổ biến ở nông thôn nước ta hiện nay. Vì chi phí xây dựng mẫu nhà này khá phù hợp với điều kiện kinh tế và địa lý.

Nhà cấp 4 có kiến trúc xây dựng không quá cầu kỳ. Nó được xây dựng trong thời gian ngắn. Chi phí xây dựng mẫu nhà này khá là thấp. Vì vậy, đây là mẫu nhà có nhiều ưu điểm được nhiều gia chủ ở nông thôn ưa chuộng và lựa chọn.

nha-cap-4-mai-thai-5x20-chu-l
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Đặc điểm cơ bản của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I

Đối với các gia đình đang sở hữu những ô đất có diện tích 5x20m thường có xu hướng lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại. Đây là mẫu diện tích tương đối phổ biến hiện nay. Mục đích là để tận dụng mọi không gian sử dụng của ngôi nhà. Những mẫu nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I tiết kiệm chi phí có những đặc điểm như sau:

Phong cách thiết kế nhà cấp 4 hiện đại, đơn giản và không quá cầu kỳ. Nhưng nó tạo lên một không gian sử dụng tốt nhất và tận dụng được mọi diện tích của ô đất. Đồng thời, phong cách thiết kế hiện đại cũng thích hợp dành cho các căn nhà có diện tích nhỏ.

Các thiết kế nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 5x20m thường được bài trí với kiến trúc nhà ống, đẹp mắt và hài hòa. Diện tích khiêm tốn của chiều rộng ngôi nhà đã khiến các KTS tận dụng lối thiết kế nhà ống để tạo không gian riêng cho mỗi thành viên trong gia đình.

Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích là 5x20m. Trong đó, các khối nhà mái Thái 1 tầng, nhà cấp 4 có gác lửng hay nhà cấp 4 quy mô 2 tầng diện tích 5x20m… đều được nhiều gia đình lựa chọn.

Chi phí xây dựng các mẫu nhà cấp 4 thường khiêm tốn. Nó có mước chi phí xây dựng lớn hơn các kiểu nhà khác. Đặc biệt, đây là mẫu nhà dành riêng cho những gia đình có kinh phí xây dựng khiêm tốn.

Đây là những đặc điểm cơ bản nhất của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I. Sau đây sẽ là một số những mẫu nhà cấp 4 đẹp với diện tích 100m2 được chúng tôi giới thiệu chi tiết sau đây:

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 diện tích 5×20

Đối với phong cách thiết kế nhà cấp 4 theo kiểu chữ I dành cho diện tích 5x20m. Nó thường được bài trí không gian vô cùng khoa học và tiện nghi. Đặc biệt, thiết kế ngoại thất đơn giản nhưng luôn đảm bảo được tính thống nhất và hài hòa cho toàn ngôi nhà.

nha-cap-4-mai-thai-5x20-chu-l
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I

Ngoại thất căn nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I này khá đơn giản. Cách sử dụng hệ thống mái Thái theo kiểu chữ A truyền thống. Hệ thống mái này được thiết kế hài hòa với các lớp xếp chồng chia tách diện tích sảnh và các khối gian bên trong. Mẫu thiết kế nhà hình chữ I không quá rộng. Nhưng nó được thiết kế khá đẹp mắt và tiện nghi.

Bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 5×20 chu I

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 kiểu chữ I

Nhìn vào bản vẽ công năng sử dụng của ngôi nhà. Chúng ta thấy, căn nhà cấp 4 này được thiết kế gồm có 2 sảnh. Trong đó, 1 sảnh chính và 1 sảnh phụ sẽ tạo lên sự lưu thông và thu hút ánh sáng tối đa nhất cho ngôi nhà. Từ sảnh chính đi vào là diện tích phòng khách rộng rãi. Đối diện sảnh chính là một phòng ngủ. Khu vực bên trong là khu nhà ăn và nhà bếp rộng.

Đối diện khu nhà ăn và nhà bếp là 2 phòng ngủ còn lại. Hai phòng ngủ này được thiết kế với 2 nhà vệ sinh riêng biệt ở bên ngoài. Cách thiết kế này sẽ đảm bảo hài hòa nhất nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Với những thông tin hữu ích về mẫu nhà cấp 4 theo kiểu chữ I này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *