Nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu với công năng 3 phòng ngủ tiện nghi!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu với công năng 3 phòng ngủ tiện nghi đang khiến nhiều gia chủ quan tâm. Mẫu nhà này với kinh phí xây dựng thấp nhưng lại sử dụng tối đa công năng thiết kế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến mẫu nhà cấp 4 có công năng sử dụng 3 phòng ngủ nhưng chỉ xây dựng với kinh phí khoảng 500 triệu.

nha-cap-4-mai-thai-500-trieu
Phối cảnh mặt tiền đẹp của mẫu nhà cấp 4

Hiện nay, khi nhu cầu xây nhà càng trở lên phổ biến. Thay vì các gia chủ lựa chọn những mẫu nhà cao tầng, biệt thự triệu đô ở thành phố. Những gia đình không có điều kiện tại nông thôn lại lựa chọn cho gia đình mình những mẫu nhà cấp 4 giá rẻ. Một trong những lựa chọn luôn được họ ưu tiên hàng đầu đó chính là mẫu nhà cấp 4 mái Thái với kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu.

Xây dựng phương án kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái Thái

nha-cap-4-mai-thai-500-trieu
Bản vẽ mặt cắt của mẫu nhà cấp 4 mái Thái

Mặt tiền thiết kế kiến trúc của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu khá đơn giản. Chúng được thiết kế với những hình khối và đường nét cơ bản. Với chiều dài hình chữ nhật của ngôi nhà, các KTS đã thiết kế mẫu nhà với trụ cột vuông. Mục đích của trụ cột này sẽ làm chân trụ chịu lực chung cho cả phần mái phụ của mẫu thiết kế nhà.

Hệ thống đường phào chỉ được thiết kế chạy ngang thân tường. Đặc biệt, nó còn chạy thẳng từ phía sảnh chính cho đến phần mái trái phía sau của ngôi nhà. Ý tưởng thiết kế này sẽ giúp cho mẫu nhà cấp 4 thể hiện sự vững chãi và chắc chắc vốn có của nó.

Lên phương án thiết kế phần móng của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu

Phần chân móng của mẫu nhà cấp 4 được thiết kế khá cao. Nó có tác dụng nâng đỡ nền móng và toàn thân cho kết cấu công trình. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự vững chãi của mẫu thiết kế nhà đẹp. Mặt khác, phần chân móng được ốp đá giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Điều này còn thể hiện sự vững chắc trong thiết kế kết cấu. Măt khác, nó có vai trò chống thấm và chống ẩm mốc cho công trình trong quá trình sử dụng về sau.

Màu sắc của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu khá hài hòa và nhẹ nhàng. Nó thể hiện ở cách thiết kế màu mái ngói đỏ truyền thống kết hợp với màu sơn trung tính như màu ghi xám. Đặc biệt, tông màu trắng của hệ thống cửa nhựa lõi thép đã giúp công trình thực sự nổi bật hơn hẳn.

Bản vẽ mặt bằng mái của mẫu nhà cấp 4

Phương án thiết kế mái thái chữ A

Kiểu mái thái chữ A với độ dốc khá cao được thiết kế phi đối xứng 2 bên. Chúng còn được thiết kế giật 2 cấp nhẹ  đã mang đến cho ngôi nhà thực sự thu hút. Đồng thời, ý tưởng này còn mang đến sự khác biệt dành riêng cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái giá rẻ này.

Do diện tích nhà cấp 4 khá rộng và có độ trũng. Cho nên, khi chúng ta thiết kế chân nền móng nhà cao. Nó sẽ giúp cho mẫu thiết kế nhà không bị ngấm nước và thoát nước nhanh về mùa mưa. Nơi mà gia chủ sống là nơi thường xuyên hứng chịu những cơn bão mạnh. Do đó, khi chúng ta thiết kế mẫu nhà mái Thái 1 tầng cùng với kết cấu bền chắc sẽ là phương án thi công tối ưu dành cho những gia đình phải sống chung với thời tiết khắc nghiệt.

Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu

Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu được thiết kế khá khoa học. Từ sảnh chính bước vào ngôi nhà là 1 phòng khách. Ví trí chếch sang tay trái của ngôi nhà được các KTS thiết kế 1 phòng thờ. Từ phòng khách đi sâu vào trong nhà lần lượt là 3 phòng ngủ có thiết kế gần kề với nhau. Nó còn được thiết kế cạch hành lang đi chung trong nhà.

Không gian nấu ăn và nhà vệ sinh chung của ngôi nhà được thiết kế sâu trong góc. Cụ thế, nó là vị trí cuối cùng của ngôi nhà. Cách bố trí này sẽ đảm bảo sự cách biệt với không gian tiếp khách và không gian ngủ nghỉ của các thành viên trong gia đình.

Nhận xét về mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu

Với chi phí 500 triệu, chúng tôi chỉ giúp gia chủ hoàn thiện được cơ bản phần khung xương của mẫu thiết kế nhà . Cụ thể, kinh phí này sẽ giúp gia chủ có thể xây, trát hoàn thiện tường, lợp mái, hệ thống cửa nhựa và ốp đá chân tường. Đồng thời, gia chủ có thể ốp đá khu vực sảnh chính và hệ thống đường điện nước cơ bản.

Còn yếu tố nội thất của gia đình sẽ được sắm dần trong quá trình đưa mẫu nhà cấp 4 mái Thái 500 trieu vào quá trình sử dụng sau này. Chúng tôi sẽ không hoàn thiện nội thất ngay để tiết kiệm chi phí đầu tư cho gia chủ. Hơn nữa, nội thất là phần có thể hoàn thiện dần. Do đó, gia chủ nên hình thành kết cấu công trình trước mới là điều quan trọng.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *