Nhà cấp 4 mái Thái 4×20 có gác lửng tuyệt đẹp và hiện đại!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nhiều gia chủ có cơ hội sở hữu những mảnh đất với diện tích mặt tiền 4m và chiều dài 20m. Nhưng họ chưa lựa cọn được mẫu nhà ưng ý. Đặc biệt, khi họ đứng trước những lựa chọn và phương án thiết kế thi công mẫu nhà ở. Họ lại có nhiều băn khoăn và lo lắng. Không quá khó để chúng ta có thể khẳng định mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4×20 có gác lửng đang được lựa chọn nhiều nhất. Đây là mẫu nhà ở khoa học và tiện nghi nhất.

Đặc điểm của những mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4×20 có gác lửng

nha-cap-4-mai-thai-4x20
Tham khảo những mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4x20m có gác lửng

Những mẫu nhà cấp 4 mái Thái được bố trí và thiết kế thêm gác lửng để mở rộng không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vậy, mẫu nhà đẹp này có những đặc điểm gì?

Thứ nhất: Mẫu nhà cấp 4 này có kiến trúc hình hộp chữ nhật với chiều sâu dài và mặt tiền nhỏ. Do đó, khi chúng ta lên phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này phải có sự tính toán chi tiết. Nếu không, nó sẽ dẫn đến việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc có nhiều sai lầm. Đặc biệt, nó còn không thỏa mãn hoặc không khoa học.

Thứ hai: Mẫu nhà này có thể bố trí từ 3 đến 4 phòng ngủ cùng với các không gian chức năng khác. Mục đích thiết kế như vậy để phục vụ cuộc sống sinh hoạt cho gia đình. Nó bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng thờ…

Thứ ba: Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4×20 có thể linh hoạt bố trí và mở rộng thêm các không gian đặc thù. Chẳng hạn như: Phòng đọc sách, phòng giải trí và phòng làm việc trên mặt bằng tầng lửng.

Thứ tư: Đặc điểm của nhà cấp 4 này được giải tỏa áp lực về nhà cao tầng. Nó tiết kiệm diện tích xây dựng và chi phí đầu tư thi công.

nha-cap-4-mai-thai-4x20
Mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 mái Thái với diện tích 4×20

Phân loại mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 

Dựa theo phong cách kiến trúc và mặt bằng công năng của ngôi nhà. Đồng thời, chúng tôi còn dựa vào yếu tố phổ biến trong thiết kế thi công xây dựng để phân loại mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này. Chúng tôi có thể thống kê được những mẫu nhà mái Thái 1 tầng hay còn gọi là nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại như sau:

  • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái bằng
  • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái tôn
  • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái Thái
  • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái lệch

Cách bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4×20 hợp lý

Do diện tích sử dụng khá dài về chiều sâu và nó được mở rộng thêm về chiều cao của không gian sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta nên bố trí mặt bằng không gian cho mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4×20 như thế nào cho khoa học? Đặc biệt, chúng ta nên phương án thiết kế ra sao để đảm bảo tính thẫm mỹ cho ngôi nhà? Đồng thời, nó còn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình?

Với chiều sâu rộng 20m trong mẫu thiết kế nhà ở này. Các gia chủ có thể dành 5m mặt tiền để thiết kế sân trước  cho ngôi nhà. Đồng thời, trên diện tích này chúng ta phải thiết kế 1 khu để xe và sảnh chính trước khi bước vào không gian bên trong mẫu nhà mái Thái cấp 4 có gác lửng này.

Bố trí công năng sử dụng bên trong ngôi nhà cấp 4 mái Thái 4×20

Ngôi nhà có tổng là 15m chiều dài. Với diện tích này, chúng ta có thể bố trí thêm một phòng khách, một phòng bếp, một phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4×20

Tầng lửng phía trên của ngôi nhà, chúng ta có thể bố trí thêm 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung hoặc có thể bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ…

Cầu thang thông tầng lửng nên sẽ được đặt ở vị trí trung tâm ở giữ ngôi nhà. Nó có vị trí nằm gần sát tường. Cách thiết kế tốt nhất là chúng ta nên thiết kế nó tiếp giáp khu vực phòng khách. Ý tưởng này sẽ mang lại điều kiện thuận tiện cho việc ngăn cách không gian và dễ dàng di chuyển. Chúng ta không nên thiết kế cầu thang đặt sâu vào góc trong nhà quá. Cách thiết kế này sẽ khiến tổng thể ngôi nhà mất cân bằng.

Chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 có gác lửng được tính thế nào?

Chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 mái Thái 4×20 được tính theo m2. Đơn giá dịch vụ chung của các nhà thầu hiện nay đã cung cấp có 2 gói dịch vụ cho quý bạn đọc lựa chọn:

+ Gói 1: Đây là gói thi công trọn gói. Gói này, các nhà thầu lo từ a đến z mọi nguyên vật tư cũng như vật liệu thi công. Đơn giá trung bình của gói này được giao động từ 4.500.000 đến 6.000.000đ/m2.

+ Gói 2: Đây là gói nhân công hoàn thiện. Tức nhà thầu chỉ lo phần nhân công, còn lại gia chủ sẽ lo từ a đến z mọi nguyên vật tư cho công trình. Đơn giá trung bình dao động từ 1.100.000 đến 1.300.000đ/m2.

Nếu như bạn đang có dự định xây nhà thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *