Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20 với kinh phí 600 triệu

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20 với kinh phí 600 triệu không quá cao nhưng cũng đủ để gia đình sinh sống trong một không gian đẹp. Đây là một trong những mẫu nhà tiện ích được nhiều gia chủ quan tâm và mong muốn sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh về ngôi nhà tối ưu này dưới đây.

Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20 của gia chủ

Ngôi nhà cấp 4 mái Thái này là của một gia đình sinh sống ở Bắc Giang. Với diện tích nhà là 6x20m, gia chủ mong muốn xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái Thái với công năng 3 phòng ngủ.  Cụ thể, gia chủ mong muốn thiết kế ngôi nhà với công năng dự định là 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Mong muốn được các KTS phối cảnh thiết kế và mặt bằng công năng cho ngôi nhà.

Gia chủ đưa ra mức kinh phí đầu tư cho công trình này khoảng 600 triệu. Trước khi, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mẫu nhà đẹp này thì hãy tham khảo thông tin cơ bản về ngôi nhà dưới đây.

nha-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-6x20
Hình ảnh tổng quát nhất về mẫu nhà cấp 4

Một số thông tin cơ bản về mẫu nhà cấp 4

Địa điểm: Bắc Giang

Công trình: Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20

Phong cách: hiện đại

Kinh phí đầu tư: 600 triệu

Diện tích ô đất: 15x25m

Diện tích xây dựng: 6×20

Phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20

Nhìn tổng thế hình ảnh ngôi nhà, chúng ta thấy diện tích đất xây dựng của gia đình khá rộng. Tuy nhiên, gia chủ chỉ muốn xây dựng khoảng 120m2. Còn đầu quỹ đất thừa sẽ thiết kế sân vườn và xây tường rào kiên cố bao quanh cho ngôi nhà.

Mẫu nhà mái Thái 1 tầng này khá đặc biệt. Bởi như dự định ban đầu của gia chủ, họ muốn thiết kế toàn bộ mái Thái cho mẫu thiết kế nhà này. Tuy nhiên, gia chủ lại gặp chút việc riêng nên nguồn vốn đầu tư có chút hao hụt, và anh dự định sẽ thiết kế mái tôn cho toàn bộ công trình của gia đình. Theo như lời khuyên của KTS, thiết kế mái tôn tuy có tiết kiệm nhưng khó sửa chữa. Cụ thể, với diện tích rộng như nhà của gia chủ thì biện pháp cải tạo và sửa chữa thay thế sau này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Phối cảnh thiết kế mặt tiền của mẫu nhà cấp 4

Chính vì điều đó, để đảm bảo chi phí đầu tư cho gia chủ, chúng tôi đã chủ động lên phương án thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái Thái giật 3 cấp với độ cao dốc vừa phải và đối xứng ở phía trước. Ý tưởng này giúp ngôi nhà chiếm trọn không gian chính. Không gian phụ phía trong như khu vực nhà bếp, bàn ăn, sân sau và khu giặt phơi sẽ được thiết kế lợp mái tôn.

 Phương án thiết kế mái Thái cho ngôi nhà cấp 4

Hình khối mẫu nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20 sẽ là hình hộp giống như những mẫu nhà ống. Tuy nhiên, thay vì thiết kế nhà mái bằng thì chúng tôi thiết kế mái Thái và mái tôn. Phần mặt tiền sảnh chính được thiết kế 2 cột tròn nhỏ thể hiện thế phong thủy. Từ đó, nó sẽ giúp cho mẫu nhà cao thoáng từ bậc tam cấp trở ra. Khoảng sân rộng phía trước được thiết kế theo hình chữ U. Cụ thế, chúng được thiết kế chạy thẳng vào 2 bên hông của mẫu thiết kế nhà. Ý tưởng này đã tạo lên một không gian rộng thoáng và khá vững chắc cho ngôi nhà.

Từ màu ngói đỏ cho đến sơn màu trung tính thiên về màu sáng của ngôi nhà. Nó đã có tác dụng làm mát cho ngôi nhà. Đồng thời, nó còn mang lại cảm giác kiến trúc nhà đẹp và rộng hơn. Với màu sơn trung tính này, nó còn có tác dụng tăng tính âm. Đặc biệt, nó còn hạn chế tính dương với những màu nóng và những luồng khí khá mạnh đang bao quanh mẫu nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20.

Bản vẽ công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 hiện đại

nha-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-6x20
Bản vẽ công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà được phân chia thành 2 khu vực rõ rệt. Từ sảnh chính bước vào là phòng khách. Còn phần chếch về phái tay trái là phòng thờ. Từ phòng khách được thiết kế 1 hành lang chạy dọc vào các không gian trong nhà. Thiết kế 3 phòng ngủ gần nhau và gần với không gian phòng khách. Các không gian sinh hoạt chung như nhà bếp và không gian phụ được thiết kế sâu bên trong. Ý tưởng này sẽ đảm bảo sự tách biệt với các không gian bên ngoài của ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 6×20 được thiết kế hoàn thiện chỉ trong 5 ngày. Hồ sơ thiết kế được hoàn thiện ngay sau đó. Kinh phí đầu tư được bóc tách cụ thể với tổng kinh phí đầu tư là 600 triệu cho mẫu nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ trên diện tích 120m2.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *