Nhà cấp 4 mái Thái 130m2 với 4 phòng ngủ công năng!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Công trình nhà cấp 4 mái Thái 130m2 dưới đây được chúng tôi thiết kế và thi công trọn gói cho một gia đình ở Bắc Giang. Đây là một công trình hiện đại và khoa học với thiết kế công năng 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẫu nhà cấp 4 này dưới đây khi có như cầu sử dụng.

Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái 130m2

Gia chủ là một người khó tính, họ muốn thiết kế một mẫu nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và khoa học. Gia chủ có quỹ đất xây dựng khá rộng với diện tích gần 200m2. Tuy nhiên, họ chỉ muốn thi công và xây dựng diện tích sàn là 130m2.

Do gia đình họ hiện đang sinh sống có 3 thế hệ. Cho nên, họ muốn thiết kế nhà phải đảm bảo không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ có mong muốn thiết kế 4 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Trong đó, diện tích tầng 1 còn thiết kế 2 phòng ngủ master có nhà vệ sinh khép kín cho các thành viên sử dụng.

Tham khảo phương án thiết kế thi công mẫu nhà cấp 4 

Phối cảnh kiến trúc mặt tiền khá ấn tượng 

nha-cap-4-mai-thai-130m2
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của nhà cấp 4 khá ấn tượng

Thiết kế nhà mái Thái 1 tầng hiện đại và khá thu hút. Đây là mẫu thiết kế nhà không chỉ gây ấn tượng với thiết kế hình khối đơn giản. Nó còn là sự phối kết hợp ăn ý nhau từ hoạ tiết hoa văn cho đến đường phào trang trí. Đồng thời, thiết kế những đường gờ kẻ chỉ chạy xung quanh thân trụ cột có kết cấu chịu lực hiện đại.

Phần hiên trái của mẫu nhà cấp 4 đẹp được trang trí bắt mắt với những mảng thân tường được thiết kế ốp gạch nghệ thuật khá cầu kỳ. Đây cũng là kiểu thiết kế khá tinh tế cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 này.

Kiến trúc mái Thái của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 130m2

Khối kiến trúc mái Thái được vận dụng khá nhiều trong thiết kế kiến trúc tại Việt Nam. Tuy nhiên, gia chủ vẫn nhận ra những nét độc đáo cũng như khá nổi bật của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái này so với những mẫu nhà khác.

Kiến trúc mái Thái có độ dốc cao và có khối đua rộng cùng với thiết kế đổ bê tông. Sau đó, chúng ta mới dán ngói,. Ý tưởng này mới đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như kết cấu khối cân đối cho mẫu nhà đẹp cấp 4 hiện đại.

Phần gờ chỉ cũng như những đường phào chạy ngang trên thân mái nhà. Ý tưởng này đã tạo lên những hiệu ứng khá cao cho khách hàng khi đứng trước mặt tiền của mẫu nhà.

Kiến trúc mái Thái của mẫu nhà cấp 4 mái Thái 130m2

Kiến trúc thiết kế phần chân tường

Toàn bộ phần chân tường mẫu nhà cấp 4 mái Thái 130m2 cũng như phần thân bồn hoa đều được ốp đá tự nhiên. Phần chân tưởng nhà còn được ốp gạch hoa nghệ thuật khá ấn tượng và đẹp mắt. Hệ thống bậc tam cấp khá cao đã tạo lên không gian cao ráo và thông thoáng cho ngôi nhà.

Mái ngói đỏ được thiết kế trên nền tông sơn ngoại thất màu trắng. Cách thiết kế này đã tạo ra những hiệu ứng về màu sắc khá nổi bật và hài hoà. Tông màu nổi bật chủ đạo của mẫu thiết kế nhà cấp 4 này nổi bật với tông màu gỗ tự nhiên. Đồng thời, hệ thống cửa nhôm xingfa vân gỗ hiện đại được kết hợp với kính dán an toàn. Ý tưởng này đã tạo lên vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Từ đó, nó giúp ngôi nhà có vẻ thu hút hơn nhiều mẫu nhà khác.

Hệ thống cảnh quan sân vườn của mẫu nhà cấp 4

Hệ thống cảnh quan sân vườn ấn tượng hơn với thiết kế không gian 2 chái. Chúng được thiết kế đẹp mắt với hệ thống thanh lam chắn nắng. Từ đó, nó còn được kết hợp với không gian nghỉ dưỡng cũng như thưởng trà khá thích thú.

Không gian bồn hoa của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 130m2 được bố trí xung quanh mẫu thiết kế nhà. Từ đó, nó còn tạo ra không gian sống khá thư thái và tâm thế tốt nhất cho gia chủ.

Nhìn từ xa, mẫu thiết kế nhà này khá nổi bật và có sự lôi cuốn. Nó khiến cho nhiều gia chủ có thể đi qua mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 này mà không đứng lại để ngắm nhìn.

Ngay sau khi nhìn thấy phối cảnh thiết kế mẫu nhà hiện đại. Gia chủ đã hài lòng và giữ nguyên phương án thiết kế của chúng tôi.

Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái Thái 130m2

nha-cap-4-mai-thai-130m2
Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái Thái 130m2

Từ sảnh chính đi vào là phòng khách ở đối diện 2 bên của ngôi nhà. Phần này đã được các KTS thiết kế không gian 2 phòng ngủ. Trong đó, phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2 đều được thiết kế nhà vệ sinh khép kín. Đi sâu vào trong nhà là không gian phòng ăn cũng như bếp nấu. Tiếp theo là không gian phòng thờ được thiết kế ngay góc cạnh phòng ăn.

Phía bên trong của không gian phòng ăn là phòng ngủ 3 và phòng ngủ 4. Hai phòng ngủ này có nhà vệ sinh chung được thiết kế ngay cạnh bàn ăn.

Với cách bố trí khoa học này đã đáp ứng tối nhu cầu cuộc sống của gia đình 3 thế hệ cùng sinh sống dưới một mái nhà. Chỉ có cách thiết kế như vậy mới đảm bảo và đáp ứng tốt nhất nhu cầu chung và nhu cầu riêng của từng cá nhân.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *