Nguyên liệu sản xuất xi măng và những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng xi măng

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Xi măng là vật liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành xây dụng, giúp phát triển cơ sở hạ tầng; thay đổi bộ mặt đất nước. Vậy nguyên liệu sản xuất xi măng gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Nguyên liệu sản xuất xi măng

Clinker là bán sản phẩm trong quá trình sản xuất xi măng. Clinker được sản xuất bằng cách nung kết hợp hỗn hợp nguyên liệu đá vôi; đất sét và quặng sắt với thành phần xác định đã được định trước.Clinker có dạng cục sỏi nhỏ, kích thước 10-50mm. Cùng tìm hiểu về các nguyên liệu tạo ra clinker ngay sau đây:

Đá vôi

Theo chuẩn Việt Nam TCVN6072:1996, đá vôi dùng làm nguyên liệu để sản xuất xi măng pooc lăng phải thoải mãn yêu cầu về hàm lượng của các chất là: CaCO3 >=85%, MgCO3” 5%; K2O + Na2O “1%

Thông thường, các nhà máy xi măng ở nước ta đều sử dụng đá vôi có hàm lượng 

CaCO3 = 90 √98%(CaO=50√55%), MgO < 3% và oxit kiềm không đáng kể

Hình ảnh khai thác đá vôi sản xuất xi măng
Hình ảnh khai thác đá vôi sản xuất xi măng

Ngoài đá vôi  ra, ở một số nơi hiếm đá vôi có thể sử dụng đá vôi san hô hoặc vỏ sò nhưng phải khai thác và để lâu ngày cho mưa rửa trôi hết muối NaCl.

Đá phấn có chứa CaCO3 98√99%, có cấu trúc tơi xốp có thể thay cho đá vôi và là nguyên liệu thích hợp để làm nguyên liệu sản xuất xi măng.

Nguyên liệu sét

Theo chuẩn Việt Nam TCVN 6071:1996, hỗn hợp sét dùng làm nguyên liệu để sản xuất xi măng pooc lăng phải có hàm lượng các oxit trong khoảng sau:

SiO2 = 55 √70% , Al2O3  = 10 √24% , K2O + Na2O = 2 √2,5%

Ngoài sét đồi, ở một số nơi có thể dùng sét ruộng hoặc sét phù sa. Những loại sét này thường có hàm lượng SiO2 thấp hơn; Al2O3 và kiềm cao hơn; nên phải có nguồn phụ gia silic để bổ sung SiO2. Việc này trở thành nên khó hơn khí cần sản xuất xi măng yêu cầu hàm lượng kiềm thấp.

Phụ gia điều chỉnh

Phụ gia giàu silic

Để điều chỉnh mô đun silicat ( n = S/ A+F) trong trường hợp nguồn sét của nhà máy có hàm lượng SiO2 thấp, có thể sử dụng các loại phụ các loại phụ gia cao silic. Các phụ gia thường sử dụng là loại đất hoặc đá cao silic có hàm lượng SiO2 >80%.

Phụ gia giàu silic đóng vai trò quan trọng trong sản xuất xi măng
Phụ gia giàu silic đóng vai trò quan trọng trong sản xuất xi măng

Ngoài ra, ở những nơi có nguồn đất cao silic có thể sử dụng cát mịn nhưng khả năng nghiền mịn sẽ khó hơn và SiO2 trong cát nằm ở dạng quaczit khó phản ứng hơn nên cần phải sử dụng kèm theo phụ gia khoáng hóa để giảm nhiệt độ nung clinker.

Phụ gia giàu sắt

Để điều chỉnh mô đun aluminat( p= A/F) nhằm bổ sung hàm lượng Fe2O3 cho phối liệu, vì hầu hết các loại sét đều không có đủ lượng Fe2O3 theo yêu cầu. Các loại phụ gia cao sắt thường được sử dụng ở nước ta là : Xi pirit Lâm Thao( phế thải của công nghiệp sản xuất H2SO4 từ quặng pyrit sắt) chứa Fe2O3: 55 √68%, quặng sắt( ở Thái Nguyên; Thanh Hóa, Quảng Ninh; Lạng Sơn) chứa Fe2O3: 65 √85% hoặc quặng laterit( ở các tỉnh miền Trung;miền Nam) chứa Fe2O3: 35 √50%

Phụ gia giàu nhôm

Cũng dùng để điều chỉnh mô đun aluminat( p) nhằm bổ sung hàm lượng Al2O3 cho phối liệu trong trường hợp nguồn sét của nhà máy quá ít nhôm. Nguồn phụ gia cao nhôm thường là quạng boxit( ở Lạng Sơn; Cao Bằng, Lâm Đồng) có chứa Al2O3: 44 √58% . Cũng có thể sử dụng cao lanh hoặc tro xi nhiệt điện làm phụ gia bổ sung nhôm; nguyên liệu sản xuất xi măng; nhưng tỷ lệ dùng khá cao và hiệu quả kinh tế thấp hơn do phải vận chuyển khối lượng lớn đi xa.

Phụ giá khoáng hóa

Để giảm nhiệt độ nung clinker nhằm tiết kiệm nhiên liệu và tăng khả năng tạo khoáng; tặng độ hoạt tính của các khoáng clinker; có thể sử dụng thêm một số loại phụ gia khoáng hóa như quạng fluorit; còn gọi là huỳnh thạch( chứa CaF2); quặng phosphorit( chứa P2O5), quặng barit( chứa BaSO4), thạch cao( chứa CaSO4).

Nguyên liệu sản xuát xi măng
Nguyên liệu sản xuát xi măng

Các loại phụ gia này có thể dùng riêng một loại hoặc dùng phối hợp với nhau ở dạng phụ gia hỗn hợp; khi đó tác dụng khoáng hóa sẽ tốt hơn; tỷ lệ mỗi loại phụ gia sẽ ít hơn. Tuy vậy, trong sản xuất nên càng sử dụng nhiều loại nguyên liệu; phụ gia thì công nghệ pha trộn phối liệu càng phúc tạp; tốn nhiều thiết bị cần trộn hơn và khả năng đồng nhất kém hơn; việc chế phối liệu cho chính xác cũng khó hơn.Nguyên liệu sản xuất xi măng.

Mặt khác khi sử dụng phụ gia khoáng hóa cần lưu ý đến các điều kiện kỹ thuật; môi trường và đặc biệt là hiệu quả kinh tế so với giải pháp chỉ sử dụng than có chất lượng.

Các yếu tố về nguyên liệu ảnh hưởng đến chất lượng xi măng

Mặc dù thành phần xi măng từ những nguyên liệu từ tự nhiên và dễ dàng sản xuất nhưng cũng có khá nhiều những yếu tố khác nhau ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng xi măng.

  • Chất lượng của nguyên liệu: trước khi thực hiện tạo ra cần đào thải hết tạp chất của những nguyên liệu này để chất lượng cao xi măng đạt chuẩn nhất.
  • Chất lượng phụ gia: cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của xi măng; sự sự so sánh giữa các loại xi măng trên thị trường hiện nay ảnh hưởng hơi nhiều đến công thức trộn cũng như những thành phần phụ gia này nhé.

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *