Mẫu nhà ống lệch tầng đẹp có đặc điểm gì? Lưu ý khi thiết kế cầu thang!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Mẫu nhà ống lệch tầng đẹp đang là mẫu nhà ống được nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn. Vậy, mẫu nhà ống này có đặc điểm gì? Khi thiết kế, chúng ta có cần lưu ý gì không? Để giải đáp những thắc mắc này, quý vị hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin hữu ích sau nhé.

Nhà ống lệch tầng đẹp là gì?

Nhà lệch tầng là những ngôi nhà có thiết kế cầu thang nằm lệch ở giữa các tầng với nhau. Các vị trí xung quanh là các khu vực chức năng sinh hoạt của ngôi nhà. Sự chênh lệch về mặt sàn giữa các tầng sẽ giúp căn nhà tạo lên cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Ý tưởng thiết kế này mới mang lại chức năng đón gió và không khí cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc thiết kế giếng trời sẽ có nhiệm vụ khuếch tán đều và lưu thông tốt hơn. Từ đó, nó sẽ mang lại cho ngôi nhà sự thoáng mát và xua tan đi những bí bách.

mau-nha-ong-lech-tang-dep
Tham khảo mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng

Mẫu nhà ống đẹp lệch tầng thường phù hợp với những không gian nhỏ. Đặc biệt, nó phù hợp với ngôi nhà có diện tích mặt tiền từ 3 đến 4m. Phù hợp với những ngôi nhà có chiều sâu từ 14 -18m. Ngược lại, đối với những lô đất có diện tích lớn hơn.

mau-nha-ong-lech-tang-dep
Bản vẽ 3D một mẫu nhà ống lệch tầng

Đặc điểm của mẫu nhà ống lệch tầng đẹp gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của mẫu nhà ống lệch tầng đó chính là sự chênh lệch cốt giữa các tầng. Cụ thể nó là sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn và không gian của ngôi nhà.

Kiến trúc lệch tầng là một giải pháp thích hợp cho những căn nhà có diện tích hạn chế. Nó vừa tận dụng tối đa không gian. Nó còn giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà.

Bản chất của mẫu nhà lệch tầng là có độ chênh cốt giữa các tầng. Vì vậy, khi làm nhà loại này cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tính chất sử dụng, sở thích cá nhân và số lượng người trong gia đình…Từ đó, chúng sẽ mang lại cảm giác lạ và mới mẻ cho không gian sống.

Khi thiết kế mẫu nhà lệch tầng, chúng ta nên lưu ý gì? Trong trường hợp nhà hẹp và dài thì kết cấu xây dựng lệch tầng sẽ hợp lý. Có thể chúng ta sẽ thiết kế kết hợp với không gian cầu thang để thông thoáng và chiếu sáng cho phần giữa nhà. Ngược lại, với dạng mặt bằng ngắn hoặc gần vuông. Chúng ta cần làm thẳng tầng hoặc áp dụng kiểu cầu thang thay đổi vị trí sẽ có tiện lợi về diện tích.

mau-nha-ong-lech-tang-dep
Tham khảo bản vẽ 3D một mẫu nhà ống lệch tầng

Mẫu nhà ống lệch tầng đẹp có những dạng nào?

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì thiết kế nhà lệch tầng gồm có 2 dạng chính:

  • Một ngôi nhà được chia thành 2 khối không gian trước và sau nhà. Phần sau gồm có phòng bếp và nhà ăn. Hai phòng này sẽ được nâng lên vài bậc để tạo lên sự chênh lệch cốt nền giữa 2 khối nhà. Từ độ cao của phần sau, thiết kế cầu thang đi lên tầng ở khối phía trước và cứ đan qua đan lại để lên các tầng tiếp theo giữa mặt trước và mặt sau nhà. Với cách bố trí này, nó sẽ tạo ra mặt bằng nền chênh lệch nhau giữa các tầng trong ngôi nhà. Đây chính là đặc điểm thứ nhất của mẫu nhà lệch tầng.
  • Kiểu thứ 2 là thay vì nâng nền phía sau lên vài bậc. Gia chủ sẽ xây luôn một sàn lửng có cầu thang đi lên và xem như tầng lửng. Như vậy, phía sau nhà có độ cao khoảng 2,5m dùng để làm nhà kho, nhà vệ sinh và gara ô tô. Trên tầng lửng có thể bố trí làm phòng bếp và nhà ăn. Tuy nhiên, nhà lệch tầng kiểu này là không nối rộng được không gian khi cần thiết.

Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Lưu ý khi thiết kế hướng cầu thang

Hỉnh ảnh tham khảo khi thiết kế cầu thang

Cầu thang được đánh giá là vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Bởi đây là hướng đi lên đi xuống và nó không những mang lại sự tiện lợi cho ngôi nhà mà còn mang năng lượng lên cho các tầng. Vì vậy, khi thiết kế nhà lệch tầng là bố trí cầu thang phải đảm bảo phù hợp. Đặc biệt, nó phải thuận tiện khi đi lại và thông gió cho ngôi nhà.

Mẫu nhà ống lệch tầng đẹp không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà

Mẫu nhà ống lệch tầng đẹp không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà

Một lưu ý nữa là không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà. Theo phong thủy, cầu thang được coi là mệnh mộc. Vị trí giữa nhà được xem là mệnh thổ. Mà mộc khắc thổ sẽ sinh ra những điều không tốt. Ngoài ra, theo phong thủy số tầng có liên quan tới ngũ hành của ngôi nhà. Từ đó, nó có ảnh hưởng tới gia chủ. Tầng 1 mang hành thủy. Mẫu nhà 2,5 và 8 tầng mang hành thổ. Mẫu nhà 3 và 4 tầng mang hành mộc. Vì vậy, dựa vào số tuổi của gia chủ có thể xem nên thiết kế nhà mấy tầng?

Một trong những điểm lưu ý khi thiết kế nhà lệch tầng là tránh làm cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà. Bởi, theo phong thủy quan niệm cửa nhà là hướng khí đi lên và đi xuống. Nghĩa là tài lộc có thể vào cũng có thể ra. Vì thế, chúng ta không nên thiết kế cầu thang hướng ra cửa để tránh hao tài tốn lộc.

Một lưu ý nữa khi thiết kế nhà lệch tầng là cầu thang không được đâm thẳng vào bếp và nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào. Vì nó sẽ làm cho nguồn năng lượng hao tán hết.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *