Mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m quy mô 4 tầng đẹp long lanh!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nhà lệch tầng luôn là giải pháp hoàn hảo cho việc thiết kế xây nhà trên các lô đất có diện tích hạn chế. Với những ưu điểm vượt trội của mình, nhà ống lệch tầng luôn là kiểu kiến trúc được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m sẽ là chủ đề chính được nhắc tới trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Nhà lệch tầng như được biết là kiểu nhà nổi bật với ưu điểm tiết kiệm diện tích và tạo không gian thoáng rộng. Đây là mẫu nhà có góc view đẹp ở các tầng. Đồng thời, đây là kiểu thiết kế nhà hiện đại rất phù hợp với xu hướng hiện nay. Ngoài ra, kiến trúc nhà ống lệch tầng còn nhiều nhược điểm. Tuy nhiên, nó không đáng kể và đây chính là kiểu kiến trúc luôn được ưa chuộng.

Trước khi chúng ta nghiên cứu về mẫu nhà lệch tầng có diện tích mặt tiền 5m quy mô 3 tầng hiện đại này. Chúng ta phải hiểu được thế nào là nhà ống lệch tầng?

Tìm hiểu về khái niệm nhà ống lệch tầng là gì?

Nhà ống lệch tầng là những ngôi nhà có thiết kế cầu thang nằm lệch ở giữa các tầng với nhau. Các vị trí xung quanh là các khu vực chức năng sinh hoạt của ngôi nhà. Sự chênh lệch về mặt sàn giữa các tầng sẽ giúp căn nhà tạo lên cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Ý tưởng thiết kế này mới mang lại chức năng đón gió và không khí cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc thiết kế giếng trời sẽ có nhiệm vụ khuếch tán đều và lưu thông tốt hơn. Từ đó, nó sẽ mang lại cho ngôi nhà sự thoáng mát và xua tan đi những bí bách.

mau-nha-ong-lech-tang-4x15m
Tham khảo phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà 4 tầng lệch

Mẫu nhà ống đẹp lệch tầng thường phù hợp với những không gian nhỏ. Đặc biệt, nó phù hợp với ngôi nhà có diện tích mặt tiền từ 3 đến 4m. Phù hợp với những ngôi nhà có chiều sâu từ 14 -18m. Ngược lại, đối với những lô đất có diện tích lớn hơn. Quý khách hàng vẫn có thể xây dựng mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m.

Nhà lệch tầng có những đặc điểm gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của mẫu nhà ống lệch tầng đó chính là sự chênh lệch cốt giữa các tầng. Cụ thể nó là sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn và không gian của ngôi nhà.

Kiến trúc lệch tầng là một giải pháp thích hợp cho những căn nhà có diện tích hạn chế. Nó vừa tận dụng tối đa không gian. Nó còn giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà.

Bản chất của mẫu nhà lệch tầng là có độ chênh cốt giữa các tầng. Vì vậy, khi làm nhà loại này cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tính chất sử dụng, sở thích cá nhân và số lượng người trong gia đình…Từ đó, chúng sẽ mang lại cảm giác lạ và mới mẻ cho không gian sống.

Khi thiết kế mẫu nhà lệch tầng, chúng ta nên lưu ý gì? Trong trường hợp nhà hẹp và dài thì kết cấu xây dựng lệch tầng sẽ hợp lý. Có thể chúng ta sẽ thiết kế kết hợp với không gian cầu thang để thông thoáng và chiếu sáng cho phần giữa nhà. Ngược lại, với dạng mặt bằng ngắn hoặc gần vuông. Chúng ta cần làm thẳng tầng hoặc áp dụng kiểu cầu thang thay đổi vị trí sẽ có tiện lợi về diện tích.

Các dạng nhà ống lệch tầng

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì thiết kế nhà lệch tầng gồm có 2 dạng chính:

  • Một ngôi nhà được chia thành 2 khối không gian trước và sau nhà. Phần sau gồm có phòng bếp và nhà ăn. Hai phòng này sẽ được nâng lên vài bậc để tạo lên sự chênh lệch cốt nền giữa 2 khối nhà. Từ độ cao của phần sau, thiết kế cầu thang đi lên tầng ở khối phía trước và cứ đan qua đan lại để lên các tầng tiếp theo giữa mặt trước và mặt sau nhà. Với cách bố trí này, nó sẽ tạo ra mặt bằng nền chênh lệch nhau giữa các tầng trong ngôi nhà. Đây chính là đặc điểm thứ nhất của mẫu nhà lệch tầng.
  • Kiểu thứ 2 là thay vì nâng nền phía sau lên vài bậc. Gia chủ sẽ xây luôn một sàn lửng có cầu thang đi lên và xem như tầng lửng. Như vậy, phía sau nhà có độ cao khoảng 2,5m dùng để làm nhà kho, nhà vệ sinh và gara ô tô. Trên tầng lửng có thể bố trí làm phòng bếp và nhà ăn. Tuy nhiên, nhà lệch tầng kiểu này là không nối rộng được không gian khi cần thiết.

Tham khảo mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m với quy mô 4 tầng đẹp long lanh

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà lệch tầng

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà lệch tầng

Mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m quy mô 4 tầng có một giải pháp rất phù hợp cho loại nhà ống đặc biệt ở nhưng đô thị đó là thiết kế nhà ống lệch tầng. Với kích thước như trên, chúng tôi sẽ bố trí các không gian phát triển so le cho ngôi nhà.

Bản vẽ bố trí không gian trong của mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m

Bản vẽ bố trí không gian tầng 1 và 2

mau-nha-ong-lech-tang-4x15m
Bản vẽ bố trí không gian tầng 1 mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m

Tầng 1 của mẫu nhà 4 tầng lệch này được bố trí không gian dành sân trước để tạo khu vực đệm trước khi bước vào nhà. Tác dụng của nó chính là tạo sự thông thoáng, lấy ánh sáng và lưu thông không khí giữa trong và ngoài nhà tốt hơn.

Gara ô tô được thiết kế ở cửa cuốn để đảm bảo an toàn, tiện lợi và tiết kiệm không gian. Khu vực bếp ăn được nâng cốt với độ chênh 1 – 3 bậc thang. Nó nằm ở gầm cầu thang tận dụng bài trí tiểu cảnh khô nhằm tăng tính thẩm mỹ.

mau-nha-ong-lech-tang-4x15m
Bản vẽ bố trí không gian tầng 2

Khu vực tầng 2 của mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m được bố trí 1 phòng khách với,thiết kế lệch tầng. Ý tưởng thiết kế này sẽ giúp nhà ống thoát ra khỏi cảm giác bí bách nhờ độ chênh cốt nhỏ. Đặc biệt, chúng tôi còn thiết kế thêm 1 phòng ngủ đơn giản có cửa kính mở ra phía sau.

Bản vẽ bố trí không gian tầng 3 và 4

Bản vẽ bố trí không gian tầng 3
  • Tầng 3: Bố trí 02 phòng ngủ và WC riêng cho từng phòng tạo sự thuận tiện khi đi lại, sinh hoạt cá nhân.
Bản vẽ bố trí không gian tầng 4

Khu vực tầng 4 của mẫu nhà lệch tầng được thiết kế gồm: 1 phòng thờ, phòng tập thể dục và 01 phòng WC.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *