Mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2020 với công năng 3 phòng ngủ!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Đứng đầu sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay phải kể đến mẫu nhà ống hiện đại kết hợp mái Thái. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021 với phối cảnh kiến trúc khoa học cùng công năng tối ưu hóa theo nhu cầu sử dụng. Mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp được tiến hành hoàn thiện trong thời gian ngắn với mức kinh phí đầu tư tiết kiệm nhất.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021

Trước khi xây nhà, nhiều gia chủ rất chú trọng về mẫu thiết kế nhà và quá trình chọn lọc được lựa chọn kỹ càng. Với diện tích thiết kế nhà mặt tiền rộng 6m và chiều sâu dài 18m. Các KTS đã nhanh chóng họp bàn lên phương án thiết kế sơ bộ cho gia đình mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái dưới đây.

mau-nha-ong-3-tang-mai-thai-dep-2020
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Khoảng sân trước của mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái này được thiết kế khá thoáng và rộng. Với diện tích quỹ đất rộng, nhưng gia chủ vẫn lựa chọn thiết kế nhà ống để thi công. Kiến trúc nhà ống cao tầng sẽ giúp gia chủ bố trí không gian sinh hoạt chung và riêng của từng thành viên.

Bậc tam cấp thiết kế khá thoáng và rộng, nó bao phủ toàn bộ mặt tiền công trình. Hiên chính của ngôi nhà được ốp gạch hoa nhã nhặn cùng với khoảng không gian cao thoáng phía trước. Cách thiết kế khối dầm ban công đua rộng trên tầng 2 đã đem đến sự cân đối tổng thể cho không gian chung của ngôi nhà.

Hình khối nhà ống 3 tầng này được thiết kế kiến cố và vững chắc. Nó được thiết kế giật cấp tạo lên không gian thoáng mát. Từ đó, nó còn tạo điều kiện khá mới mẻ để có thể hoàn thiện phối cảnh thiết kế công trình.

Mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021 có phối cảnh kiến trúc đơn giản

mau-nha-ong-3-tang-mai-thai-dep-2020
Mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021 có phối cảnh kiến trúc đơn giản

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021 với kiến trúc đơn giản. Mẫu được thiết kế chạy thẳng cột và chi tiết từ tầng 1 đến tầng 3. Cách thiết kế này còn đem đến sự hài hòa và bề thế với những đường thẳng vừa khỏe khoắn vừa mềm mại. Khối ban công tầng 2 được đua rộng hơn so với các tầng khác. Từ đó, giúp mẫu nhà tận dụng tối đa diện tích trồng tiểu cảnh xanh. Đặc biệt, chúng còn giúp cân chỉnh hình khối và tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Hệ thống cửa nhôm xingfa màu nâu vân gỗ được kết hợp với thiết kế kính và họa tiết hoa sắt phía trong. Ý tưởng này vừa tạo lên sự khác biệt và giúp không gian công trình tốt hơn khá nhiều.

mau-nha-ong-3-tang-mai-thai-dep-2020
Kiến trúc mái thái với khối hình chữ A đẹp và mát

Kiến trúc mái thái với khối hình chữ A mang đến vẻ đẹp hiện đại cho mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021. Cách thiết kế đổ bê tông sau đó mới dán ngói và việc thi công chia ô kết hợp với lam bê tông để đón sáng và đón nắng. Đặc biệt, cách thiết kế này còn đem đến sức sống mới mẻ với những năng lượng tích cực từ không gian nhà 3 tầng đẹp.

Khối mái đua rộng và có độ thoải khoa học như vậy. Đã giúp mẫu nhà ống mở rộng khối dầm và ban công sẽ mang đến khoảng không gian nhà ống trông cân đối hơn.

Yếu tố thẩm mĩ trong kiến trúc nhà mái Thái

Việc sử dụng kiến trúc mái Thái đã đáp ứng được yếu tố thị hiếu và thẩm mĩ. Nó còn mang đến những cảm quan thẩm mĩ mới mẻ và hoàn toàn độc đáo. Đặc biệt, nó còn mang lại sự khác biệt cho không gian thiết kế nhà ống mặt tiền đẹp.

Thông thường, những mẫu nhà ống hiện đại xuất hiện nhiều với kiến trúc mái bằng ít khi xuất hiện những mẫu nhà mái Thái. Tuy nhiên, với sự sáng tạo và khả năng triển khai phương án khoa học. Các KTS đã phá bỏ những giới hạn khá cứng nhắc trong thiết kế nhà mái Thái 3 tầng. Từ đó, giúp gia chủ có thể sở hữu không gian sống hiện đại và khoa học với mức kinh phí đầu tư khoa học nhất.

Tham khảo bản vẽ mặt bằng công năng các tầng 

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1

Với diện tích thiết kế hình hộp thì việc xử lý hệ thống ánh sáng được xem là một trong những nguyên tắc quan trọng. Nguyên tắc này còn giúp cho gia chủ có thể sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất.

Ngoài việc xử lý hệ thống ánh sáng trên phần mái. Các KTS đã tối ưu hóa nó trong phương án mặt bằng công năng. Thiết kế và bố trí công năng khoa học được xem là phương án và cách giải quyết không gian nhanh nhất. Cách giải quyết này còn mang tính thực tế cao nhất cho mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021.

Phòng khách được thiết kế gần với sân trước. Mẫu được thiết kế liền kề với cầu thang thông tầng. Đồng thời, cầu thang còn là khoảng ngăn cách phòng khách với phòng bếp. Nhà vệ sinh chung của tầng 1 được tận dụng thi công dưới chân cầu thang tầng 1. Phía trong cùng là phòng bếp và bàn ăn. Phòng bếp được thiết kế hướng ra sân sau. Nó có thể đón nhận được không khí phía sau. Đồng thời, nó còn tạo lên dòng đối lưu để gió có thể phân bổ đồng đều hơn so với không gian trước.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021

Tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ khép kín. Trong đó, 1 phòng ngủ cho con phía trong và phòng ngủ master dành cho bố mẹ được thiết kế hướng chính hướng mặt tiền của công trình. Việc bố trí mật độ nội thất đơn giản như thế này sẽ giúp cho các thành tiên tiện sử dụng. Đồng thời, mọi người cũng có thể di chuyển sinh hoạt một cách thuận tiện và thoải mái hơn.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3

Tầng 3 mẫu nhà ống 3 tầng mái Thái đẹp 2021 được thiết kế và bố trí đơn giản. Tầng 3 được thiết kế 1 phòng ngủ khép kín dành cho con cái. Diện tích tiếp giáp ngay cạnh cầu thang thông tầng được thiết kế 1 phòng giặt  hung của gia đình. Phòng thờ được thiết kế khá thoáng rộng phía trong và gần với sân phơi.

Việc bố trí công năng như thế này sẽ tạo điều kiện thuân tiện cho việc sử dụng và di chuyển của các thành viên. Mật độ nội thất này sẽ đảm bảo cho việc sử dụng tính theo đầu người. Cùng với đó là mức chi phí đầu tư từng hạng mục các phòng được bóc tách chi tiết. Ý tưởng này giúp gia chủ có kế hoạch lên ngân sách tài chính hợp lý.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *