Mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp | + Tham khảo những mẫu đẹp!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Mỗi khi nhắc đến thiết kế tân cổ điển, người ta sẽ nghĩ ngay đến những mẫu nhà phố tân cổ rộng rãi và quyến rũ với các đường nét hoa văn tinh tế. Một số mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp của chúng tôi trong bài viết này sẽ đáp ứng được yêu cầu này. Hãy tham khảo ngay khi quý vị có nhu cầu xây dựng và thiết kế mẫu nhà phố đẹp.

Như chúng tôi được biết, phong cách kiến trúc tân cổ điển xuất hiện vào giữa thế kỷ 18. Nó vô cùng phát triển trong suốt thế kỷ 19 tại Châu Âu và Bắc Mỹ. Cho đến tận bây giờ, phong cách này vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ cao. Nó còn có ý nghĩa của nó trong tổng quan kiến trúc ở các đô thị. Ở mỗi nước và mỗi thời điểm sẽ có những thay đổi nhất định trong phong cách thiết kế. Nhưng nó vẫn trường tồn cùng thời gian với vẻ đẹp quyến rũ của riêng nó.

Nhà phố tân cổ điển là gì?

Nhà phố tân cổ điển là một phong cách thiết kế nhà mang vẻ đẹp đặc trưng với bố cục không gian, hình khối và trang trí. Nó mang đậm tính chất cổ điển. Thông qua các đường nét hoa văn trang trí trên cột nhà, các bức tường, ban công, mái và cổng rào. Tất cả đều được toát lên vẻ đẹp quý phái và trang nhã đã mang lại cảm nhận về sự giàu có và sang trọng cho gia chủ. Đây chính là những chi tiết dễ dàng nhận thấy nhất ở những mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp.

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Khái niệm kiến trúc tân cổ điển là gì?

Theo từ điển Wikipedia về kiến trúc tân cổ điển

Theo từ điển Wikipedia thì kiến trúc tân cổ điển là một phong cách được tạo ra bởi trào lưu tân cổ điển được bắt đầu từ thế kỷ 18. Nó được thể hiện cả ở trong chi tiết như là một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo mang đậm phong cách trang trí tự nhiên. Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp không quá nhấn mạnh vào cách phối màu. Nó tạo lên sự độc đáo riêng, hài hòa và cân đối.

Theo nguồn gốc hình thành thì vào cuối thế kỷ 18, các KTS người Scotland là nhà thiết kế Robert Adam. Họ và những người anh em của ông đã sáng tạo ra trào lưu kiến trúc mới. Đó chính là  trào lưu kiến trúc tân cổ điển được chúng tôi thể hiện trong mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp.

mat-tien-nha-pho-tan-co-dien-dep

Quan điểm của Adam về kiến trúc tân cổ điển

Quan điểm của Adam về kiến trúc tân cổ điển đó là cách có nguồn gốc từ kiến trúc cổ điển của La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng và Baroque. Đặc biệt, nó còn theo phong cách của chủ nghĩa cổ điển Pháp thế kỷ 17 – 18.

Kiến trúc tân cổ điển còn mang đậm những nét thiết kế nhà sang trọng và bắt mắt. Nó có những vẻ đẹp chau chuốt trong từng đường nét riêng. Từ đó, phong cách thiết kế này đã tạo lên một tổng thể hoàn hảo nhất và đẹp mắt nhất.

Hiện nay, kiến trúc tân cổ điển có thể hiểu đơn giản đó là sự pha trộn hài hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại. Nó đã tạo lên một nét tổng thể cân đối. Nó còn mang tới vẻ đẹp độc đáo riêng và thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Đó là những thông tin cơ bản nhất trả lời cho câu hỏi kiến trúc tân cổ điển là gì? Quá trình hình thành và phát triển của dòng kiến trúc này cũng có nhiều những biến đổi thăng trầm theo thời gian.

Tham khảo một số mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp

Mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp diện tích rộng 5m

mat-tien-nha-pho-tan-co-dien-dep
Tham khảo hình ảnh nhà phố tân cổ điển diện tích 5m mặt tiền

Mẫu nhà phố tân cổ điển đẹp này với những phù điêu được thiết kế tinh xảo. Đặc điểm của phong cách tân cổ điển thường là ban công làm từ sắt mỹ nghệ có hoa văn bắt mắt.

Mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp 1 trệt 1 lầu

mat-tien-nha-pho-tan-co-dien-dep
Hình ảnh nhà phố tân cổ điển đẹp 1 trệt 1 lầu

Đây là mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu có sân thượng tân cổ điển với diện tích 4 x 12m. Các KTS của chúng tôi đã thiết kế và thi công trọn gói cho một gia chủ ở Phú Thọ. Mặt tiền nhà được thiết kế sang trọng với mái thái màu cam. Nó được thiết kế phù điêu đơn giản ở phần trần và các đường phào chỉ kẻ ron. Mục đích để tạo lên điểm nhấn cho mặt tiền.

Mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp với màu sắc quý phái

Điểm hấp dẫn của phong cách tân cổ điển chính là màu sắc của ngôi nhà cũng như không gian nội thất. Tất cả những màu sắc đều thể hiện lên sự cao cấp và sang trọng. Ví dụ như tông màu vàng, trắng và màu gỗ tự nhiên đều được sử dụng. Ngoài ra, những màu như đen, xám và huyết dụ cũng được thêm vào để tăng vẻ quyến rũ cho ngôi nhà.

Hình ảnh nhà phố tân cổ điển đẹp với màu sắc quý phái

Nhà phố tân cổ điển đẹp có diện tích mặt tiền 3m3

Mẫu nhà phố tân cổ điển có diện tích mặt tiền 3m3

Mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp rộng 3m3 được kết hợp ốp đá sang trọng cho phần trệt và lửng các đường chỉ cột nhằm trang trí tô điểm thêm cho phong cách tân cổ điển.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *