Mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển quy mô 4 tầng kiểu Pháp

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển quy mô 4 tầng kiểu Pháp nhưng lại đơn giản chi tiết hoa văn. Đây chính là căn nhà phố mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo khi có nhu cầu nha.

Đây chính là căn nhà phố đẹp tối đa lấy đủ ánh sáng làm tươi không gian sống bên trong ngôi nhà. Mẫu nhà phố này được xây dựng cho gia đình 3 thế hệ với 5 phòng ngủ và có công năng tính toán khoa học. Trước khi tìm hiểu về căn nhà phố mặt tiền 5m này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái niệm nhà phố tân cổ điển là? kiến trúc tân cổ điển là gì?

Nhà phố tân cổ điển là gì?

Nhà phố tân cổ điển là một phong cách thiết kế nhà mang vẻ đẹp đặc trưng với bố cục không gian, hình khối và trang trí. Nó mang đậm tính chất cổ điển. Thông qua các đường nét hoa văn trang trí trên cột nhà, các bức tường, ban công, mái và cổng rào. Tất cả đều được toát lên vẻ đẹp quý phái và trang nhã đã mang lại cảm nhận về sự giàu có và sang trọng cho gia chủ. Đây chính là những chi tiết dễ dàng nhận thấy nhất ở những căn nhà này.

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Khái niệm kiến trúc tân cổ điển là gì?

Theo từ điển Wikipedia về kiến trúc tân cổ điển

Theo từ điển Wikipedia thì kiến trúc tân cổ điển là một phong cách được tạo ra bởi trào lưu tân cổ điển được bắt đầu từ thế kỷ 18. Nó được thể hiện cả ở trong chi tiết như là một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo mang đậm phong cách trang trí tự nhiên. Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp không quá nhấn mạnh vào cách phối màu. Nó tạo lên sự độc đáo riêng, hài hòa và cân đối.

Theo nguồn gốc hình thành thì vào cuối thế kỷ 18, các KTS người Scotland là nhà thiết kế Robert Adam. Họ và những người anh em của ông đã sáng tạo ra trào lưu kiến trúc mới. Đó chính là  trào lưu kiến trúc tân cổ điển được chúng tôi thể hiện trong mẫu nhà lô phố tân cổ điển.

mat-tien-nha-pho-5m-tan-co-dien
Tham khảo mẫu nhà phố tân cổ điển với mặt tiền 5m

Quan điểm của Adam về kiến trúc tân cổ điển

Quan điểm của Adam về kiến trúc tân cổ điển đó là cách có nguồn gốc từ kiến trúc cổ điển của La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng và Baroque. Đặc biệt, nó còn theo phong cách của chủ nghĩa cổ điển Pháp thế kỷ 17 – 18.

Kiến trúc tân cổ điển còn mang đậm những nét thiết kế nhà sang trọng và bắt mắt. Nó có những vẻ đẹp chau chuốt trong từng đường nét riêng. Từ đó, phong cách thiết kế này đã tạo lên một tổng thể hoàn hảo nhất và đẹp mắt nhất.

Hiện nay, kiến trúc tân cổ điển có thể hiểu đơn giản đó là sự pha trộn hài hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại. Nó đã tạo lên một nét tổng thể cân đối. Nó còn mang tới vẻ đẹp độc đáo riêng và thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Đó là những thông tin cơ bản nhất trả lời cho câu hỏi kiến trúc tân cổ điển là gì. Quá trình hình thành và phát triển của dòng kiến trúc này cũng có nhiều những biến đổi thăng trầm theo thời gian.

Thông tin chung mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển

  • Diện tích đất: 5m x 17m
  • Diện tích xây dựng: 5m x 17m
  • Mặt tiền của mẫu nhà phố là 5m. Chiều sâu của nhà là 17m
  • Phong cách thiết kế: Nhà phố tân cổ điển kiểu Pháp
  • Số tầng: Nhà phố quy mô 4 tầng

Công năng 4 tầng của mẫu nhà phố đẹp

  • Tầng 1: Phòng bếp ăn có diện tích là 28.5m2 và Gara oto.
  • Tầng 2: Phòng khách có diện tích là 32m2. Phòng ngủ có diện tích là 13m2 và nhà WC chung tầng.
  • Tầng 3: Phòng ngủ có diện tích là 18m2. Phòng ngủ có diện tích là 14.5m2. Phòng ngủ có diện tích là 10m2 và WC chung tầng.
  • Tầng 4: Phòng thờ có diện tích là 12m2. Phòng ngủ có diện tích là 10.5m2 và nhà WC chung tầng.

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển

mat-tien-nha-pho-5m-tan-co-dien
Phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển

Suốt 5m mặt tiền của cả 4 tầng đều nhấn mạnh việc thiết kế cửa mở thoáng tối đa. Mục đích của ý tưởng này để đón ánh sáng tự nhiên vào sâu 17m. Chiều dài không gian nội thất bên trong đáp ứng tiêu chí khoa học xây dựng về yêu cầu ánh sáng trong thiết kế. Do vậy, việc khó khăn nhất tốn nhiều chất xám của KTS nhất là việc tạo dáng cả 4 tầng mặt tiền chỉ 5m nhiều cửa. Đặc biệt, nó không tạo lên sự đơn điệu chồng liên hoàn.

Phối cảnh mặt tiền từ tầng 1 đến tầng 4 của mẫu nhà tân cổ

KTS thiết kế tầng 1 với loại cửa cuốn Eurowindow kết hợp cửa gỗ tự nhiên chắc chắn suốt chiều dài 5m mặt tiền. Ciều cao của tầng 1 là 3.3m để đảm bảo sự kín đáo và an toàn tuyệt đối cho không gian sống bên trong.

Tầng 2 của mẫu nhà phố mặt tiền 5m này có không gian đón khách được mở thoáng. Không gian này với 1 cửa chính và 2 cửa sổ phụ 2 bên kết hợp hiên nhỏ đặt chậu cảnh theo sở thích gia chủ. Với không gian tầng này, cửa chủ yếu thiết kế đơn giản. Nhưng nó vẫn nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn tuyệt đối qua việc sử dụng 100% gỗ và chỉ mở thoáng kính ở áp đỉnh cửa.

Tầng 3 được thiết kế cửa vòm hoài cổ để tránh giảm sự nhàm chán. Đồng thời, khung vòm cửa còn tạo lên cảm giác cột đỡ chắc chắn kết hợp với cột nối liên hoàn tầng 2 và 3. Mục đích là để tạo cảm nhận ngoại thất kiên cố theo phong cách tân cổ điển. Đặc biệt, thiết kế cột giả đơn giản kết hợp hoa văn nhẹ nhàng ở đầu và chân cột.

Tầng 4 được thiết kế mở thoáng với 1 phòng thờ có diện tích là 12m2 tọa cát và hướng cát. Nó chỉ với 1 cửa chính được sử dụng gỗ và sân cafe nhẹ nhàng đón gió tầng mát.

Tham khảo hình ảnh mặt bằng công năng tầng 1 và 2 của thiết kế mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển 

Mặt bằng công năng tầng 1 và tầng 2 nhà phố tân cổ điển

Nhìn qua hình ảnh mặt bằng công năng tầng 1 và 2 ta thấy: Với diện tích khá hẹp 85m2/sàn và nhu cầu sử dụng khá cao của gia đình 3 thế hệ. Cho nên, mọi không gian diện tích đều được tính toán phù hợp để tối đa từng góc,. Đồng thời, nó còn hạn chế góc chết làm rộng và khoa học không gian sống. Nó còn phù hợp với thói quen sinh hoạt các thành viên trong gia đình.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *