Gạch lát vỉa hè Terrazzo cao cấp – Vì sao nên lựa chọn gạch Terrazzo

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Gạch lát vỉa hè Terrazzo được ứng dụng trong rất nhiều công trình mà ta có thể dễ dàng bắt gặp như vỉa hè công cộng, bệnh viện, trường học,…bởi lợi ích và khả năng tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng gạch lát vỉa hè Terrazo là gì? Có tốt không? Ưu nhược điểm gạch terrazzo? Hãy cùng Tuvannhavn giải đáp thắc mắc này nhé!

Tìm hiểu chi tiết về gạch lát vỉa hè Terrazzo

Gạch vỉa hè terrazzo là gạch gì?

Nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất gạch vỉa hè Terrazzo là cát, đá, xi măng, các chất phụ gia khác,...Đầu tiên, người công nhân sẽ chuẩn bị khuôn và hỗn hợp màu cùng hạt đá granite vào khuôn mẫu.

Tiếp sau đó, các nguyên liệu sẽ được trộn theo tỉ lệ chính xác rồi đưa vào dây truyền công nghệ hiện đại với lực ép trên 300 tấn để tạo ra thành phẩm, cho phép viên gạch đạt độ bền cao với cường độ chịu lực 200 kg/cm².

Gạch lát vỉa hè Terrazzo cao cấp

Hay nói cách khác Terrazzo chính là gạch bê tông với tỉ lệ nước thấp và cốt liệu nhỏ, bề mặt được phủ một lớp men màu (thường là xanh, đỏ, vàng, xám) trộn đa phần là đá tự nhiên được ép chặt trong khuôn thép để tạo thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu. Sau khi ép, chờ cho gạch khô đủ cứng thì đem ra mài láng bề mặt để các hạt đá lấm chấm hiện lên cho đẹp mắt nên còn được gọi là gạch đá mài.

Với độ bền và khả năng chịu lực vượt trội nên ta thường thấy mẫu gạch này được sử dụng khá nhiều tại vỉa hè các công trình công cộng, trường học, bệnh viện,…

Kích thước phổ biến gạch lát vỉa hè Terrazzo

Gạch Terrazzo có 2 loại đã mài và chưa mài. Loại chưa mài có bề mặt nhám, phù hợp với các công trình có yêu cầu đặc biệt. Về kích thước, phổ biến nhất là kích thước 400x400x30mm.

Các kích thước ít phổ biến hơn là 300x300x27mm và 500x500x33mm. Số viên tương ứng cho mỗi m2 lần lượt là 6,25 viên (loại 400×400), 11,1 viên (loại 300×300) và 4 viên (loại 500×500).

Gạch vỉa hè Terrazzo đa dạng màu sắc và kích thước
Gạch vỉa hè Terrazzo đa dạng màu sắc và kích thước

Về màu sắc, gạch vỉa hè Terrazzo có 2 loại đơn màu và đa màu. Loại đơn màu chỉ duy nhất một màu như xám, đỏ, vàng, xanh,…. Loại đa màu trên viên gạch có nhiều màu ở các phần khác nhau của viên gạch. Loại đa màu có giá đắt hơn.

Về hoa văn, gạch Terrazzo có hoa văn cực kỳ đa dạng với hàng trăm hoa văn khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn hoặc yêu cầu nhà sản xuất làm theo mẫu yêu cầu. Các mẫu hoa văn phổ biến nhất là rẻ quạt, mắt thần, mắt nai.

Gạch Terrazzo có cường độ nén 20N/mm2, gạch thông thường phải đạt mác M200 theo TCVN và sai số đô phẳng phải từ 1-1,5mm.

Vì sao nên lựa chọn gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo thông thường khi hoàn thiện bề mặt xuất hiện các hạt đá granite điểm lấm tấm nhìn rất đẹp. Gạch được ép dưới áp lực cao nên có khả năng chịu lực tốt có thể dùng lót sân để xe hơi.

  • Có cường độ chịu lực đạt M300 trở lên.
  • Với nhiều hoa văn khác nhau cùng với hơn 50 mẫu mã gạch terrazzo khác nhau khiến khách hàng có thể tùy ý lựa chọn.
  • Có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn bao gồm: màu đỏ, xanh lá, xám, màu xi măng, vàng.
  • Chống trơn trượt ngày mưa, thoát nước trên bề mặt nhanh chóng nhờ rãnh hoa văn.
  • Chống tạo thành ẩm mốc trên bề mặt công trình.
  • Thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí về người lao động.
  • Giá thành rẻ hơn so với các loại gạch lát vỉa hè khác.
Không chỉ ứng dụng cho lát vỉa hề gạch Terrazzo còn được dùng lát sân vườn
Không chỉ ứng dụng cho lát vỉa hề gạch Terrazzo còn được dùng lát sân vườn

Với những ưu điểm kể trên thì khách hàng có thể thấy được lợi ích mà loại gạch lát vỉa hè này mang lại cho bề mặt sàn là như thế nào.

Map gạch lát vỉa hè terrazzo

Gạch lát vỉa hè Terrazzo là một trong những loại gạch vỉa hè thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm của dòng gạch này chính là mẫu mã đa dạng, độ bền cao, khả năng chịu lực rất tốt. Ngoài ra, giá thành của gạch terrazzo cũng rất rẻ, phù hợp với mọi công trình. Dưới đây là một số map gạch để lát vỉa hè bằng gạch Terrazzo đẹp mà bạn có thể xem.

Gạch lát vỉa hè Terrazzo với họa tiết hình bát giác đẹp độc đáo
Gạch lát vỉa hè Terrazzo với họa tiết hình tròn truyền thống
Gạch lát vỉa hè Terrazzo với họa tiết hình tròn truyền thống
Màu đỏ đặc trưng của từng con phố Hà nội
Màu đỏ đặc trưng của từng con phố Hà Nội
Gạch vỉa hè đá vân mây ấn tượng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại gạch khác hãy vào phần xem thêm của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *