Gạch chống nóng mái bê tông – Giải pháp chống nóng tuyệt vời!

Mái nhà là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và mạnh mẽ nhất với bức xạ mặt trời. Mùa hè nhiệt độ tăng cao đã khiến không khí rất ngột ngạt và khó chịu. Vì vậy, mọi người cần tìm giải pháp để chống nóng tốt nhất? Giải pháp làm mát cho ngôi nhà đầu tiên được nhiều gia chủ áp dụng. Đó là chống nóng cho trần nhà và mái nhà bằng gạch chống nóng mái bê tông.

Gạch chống nóng mái bê tông là một giải pháp hữu hiệu và tuyệt vời nhất được chúng tôi giời thiệu trong bài viết sau. Đây là cách chống nóng cho mái nhà hiệu quả đến 50% với những giải pháp đơn giản và mang lại hiệu quả bất ngờ.

Gạch chống nóng là gì?

Gạch chống nóng được xem là vật liệu xây dựng hữu ích với ứng dụng tốt cho việc giảm nhiệt lượng bê tông. Nó còn đáp ứng nhu cầu làm mát cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Vậy gạch chống nóng là gì?

Thiết kế nội thất

Gạch chống nóng hay còn gọi là gạch mát và gạch cách nhiệt. Đây là một loại vật liệu xây dựng có khả năng cách nhiệt ưu Việt. Nó còn có nhiều tính năng khác khiến nó được nhiều người lựa chọn. Nhìn chung, gạch chống nóng là sản phẩm hữu ích. Nó có thể được gọi dựa vào các đặc tính của các công trình phù hợp. Hay nó còn dựa vào phương thức hình thành.

Công dụng của gạch chống nóng mái bê tông là gì?

Xét về cơ bản, công dụng của gạch chống nóng mái bê tông là:

  • Gạch mát chống nóng và cách nhiệt tốt. Nó còn chống nóng sàn bê tông, gạch chống nóng cho tường và gạch chống nóng giếng đáy…
  • Khả năng cách âm hiệu quả nhờ vào lỗ khí (gạch chống nóng 2 lỗ, 3 lỗ 4 lỗ, 6 lỗ, 8 lỗ và 10 lỗ, chữ U…) giúp tăng cường khả năng cách âm cho không gian sống
  • Khả năng chống thấm cao và giúp bảo vệ không gian nhà cửa tốt hơn từ sân thượng, mái đến trần nhà. Nó còn nhờ vào kết cấu ô kín và hấp thụ hơi ẩm, nước thấp.
  • Loại gạch này còn có công dụng chống biến dạng khi xây nhà bê tông.

Hình dạng và kích thước của gạch chống nóng khá đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau. Nó được ứng dụng vào nhiều mục đích như gạch lỗ chống nóng xây tường, gạch lát nền, gạch chống nóng mái bế tông. Hay như gạch trần nhà, sàn mái, gạch chống nóng sân thượng, chống thấm, cách âm, lát sàn và vách ngăn…

Thiết kế nội thất
gach-chong-nong-mai-be-tong
Gạch chống nóng giúp giảm nhiệt và tiết kiệm chi phí, công sức trong xây dựng

Gạch chống nóng mái bê tông là một giải pháp hữu hiệu nhất

Giải pháp chống nóng cho nhà mái bê tông phổ biến hiện nay là sử dụng gạch chống nóng mái bê tông. Gạch chống nóng trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Loại phổ biến là loại gạch 3 lỗ, 4 lỗ, 8 lỗ, 10 lỗ… và loại gạch chữ U.

Với việc tạo ra những lỗ rỗng ở viên gạch nhà chế tạo đã giảm bớt nhiệt hấp thụ trên mái nhà. Lát gạch chống nóng trực tiếp lên mặt trần bê tông sau khi đã quét lớp xi-măng chống thấm, và bên trên lớp gạch này là lớp gạch lát sân. Hoặc có thể đóng trần thạch cao để cản nhiệt.

gach-chong-nong-mai-be-tong
Tham khảo hình ảnh gạch chống nóng
Gạch chống nóng là một giải pháp hữu hiệu nhất

Tham khảo loại gạch lá nem để chống nóng 

Gạch xây, gạch lát chống nóng là lựa chọn của nhiều chủ sở hữu công trình nhờ vào tính năng ưu việt của nó. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc gạch chống nóng mái bê tông loại nào là tốt nhất? Các mẫu gạch chống nóng nào sẽ phù hợp cho công trình?

Thiết kế nội thất

Hiện nay, có nhiều loại gạch xây cách nhiệt chống nóng và mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt phù hợp với từng nói công trình. Vì thế, chúng tôi đề cập đến loại gạch lá nem để chống nóng mái bê tông.

Gạch lá nem chống nóng mái bê tông

Gạch lá nem chống nóng hay gạch gốm chống nóng là loại gạch có thiết kế từng rãnh nhỏ ở phần đáy viên gạch. Vật liệu tạo lên gạch nem là đất sét nên khá bền và chịu lực tốt. Nó còn giữ màu tốt nên thích hợp làm gạch lát nem chống nóng cho sân nhà, sân thượng và gạch chống nóng mái bằng bê tông.

Trong đó, gạch chống nóng chữ U là sản phẩm thông dụng và có khả năng cách nhiệt cao so với các loại gạch lá men chống nóng khác. Gạch chống nóng chữ U là loại gạch cách hiệu hiệu quả cao nhất. Nếu như chúng ta nắm được kỹ thuật lát gạch chống nóng chữ U thì sẽ mang lại hiệu quả cao khi thiết kế nhà. Sản phẩm gạch cách nhiệt này thích hợp nhất làm gạch lát sàn cho sân thượng. Nó còn dùng cho các sàn có đổ bê tông giúp giảm sức nóng trực tiếp lên công trình nhà ở.

Làm thế nào để năng cao hiệu quả chống nóng cho loại gạch lá nem chữ U

Để nâng cao hiệu quả chống nóng cho loại gạch chữ U này. Trước khi chúng ta lát sàn mái và ốp mái trần. Chúng ta nên xử lý chống thấm. Lưu ý trong việc chọn gạch chữ U phải phù hợp với mục đích sử dụng. Trong trường hợp lát gạch chống nóng trên sân thượng thường xuyên sử dụng đi lại nhiều thì nên lót thêm hồ dưới chân gạch. Mục đích là để gạch bền chắc nhất. Chúng ta lưu ý sẽ không trét hồ vào các kẽ của viên gạch để tránh làm bít lỗ lưu thông cho khí nóng ra ngoài.

Tuy nhiên báo giá gạch lá nem lát chống nóng trên mái cho trần nhà cao hơn tấm gạch mát khác. Nhưng đổi lại. tính thẩm mỹ và hiệu quả chống nóng của nó khá tốt.

Gạch chống nóng chữ u – Gạch lá nem chống nóng

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!