Chống nóng trần nhà bê tông – Một số cách chống nóng hiệu quả?

Chống nóng trần nhà bê tông vào mùa hè là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thành viên trong gia đình và đảm bảo năng suất công việc cho mọi người. Cho nên, ở những ngôi nhà có trần bê tông vào những ngày oi bức nhất của mùa hè thì các giải pháp chống nóng cho trần bê tông luôn được ưu tiên hàng đầu.

Vì sao cần phải chống nóng trần nhà bê tông?

chong-nong-tran-nha-be-tong
Chống nóng cho những mái nhà bằng bê tông

Dưới đây sẽ là 3 lý do để bạn cần chống nóng cho những mái nhà bằng bê tông:

  • Giúp bảo vệ ngôi nhà và duy trì mức nhiệt độ ổn định để đảm bảo tuổi thọ. Đồng thời, các giải pháp này sẽ tránh được yếu tố nứt gãy bê tông do nhiệt độ quá cao.
  • Đây là giải pháp mang lại một không gian thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt và làm việc. Một không gian sống bức bối và khó chịu. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng làm việc của mọi người.
  • Ngoài ra, giải pháp này còn giúp gia chủ tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Mùa hè là thời điểm hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao. Nhất là do nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt, máy bơm nước…Khi chúng đạt tới công suất lớn nhất để giảm bớt cảm giác nóng. Giải pháp chống nóng cho mái bê tông sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thay vì phải sử dụng thiết bị điện để làm mát.

Tham khảo một số cách chống nóng hiệu quả cho trần nhà bê tông

Chống nóng trần nhà bê tông bằng xốp

Chống nóng trần nhà bê tông bằng xốp là cách cực kỳ đơn giản. Nó chỉ với một lớp xốp nhẹ gắn lên sân thượng là bạn đã có thể giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà xuống được vài độ rồi. Xốp là vật liệu nhẹ. Nó được sử dụng tiện lợi và dễ dàng lựa chọn theo điều kiện kinh tế. Vì thế, khi bạn thiết kế nhà thì nên tham khảo giải pháp này nhé.

Thiết kế nội thất

Trồng cây trên sân thượng giúp chống nóng cho mái nhà bê tông

chong-nong-tran-nha-be-tong
Trồng cây trên sân thượng giúp chống nóng cho mái nhà bê tông

Một mũi tên trúng 2 đích, bạn có thể lựa chọn trồng rau hoặc hoa vào thùng xốp. Sau đó bạn xếp các thùng đó trên bề mặt sân thượng. Một vấn đề cần lưu ý đó là bề mặt sân thượng cần phải được xử lý chống thấm trước đó. Bởi vì, do trong quá trình trồng cây phải thường xuyên tưới nước. Hơn nữa, giải pháp này chỉ áp dụng cho các công trình xây nhà bê tông thôi nhé.

Làm trần nhà bằng thạch cao để chống nóng

Làm trần thạch cao chỉ phù hợp với những ngôi nhà có trần được thiết kế cao. Giải pháp này cũng có thể giúp chống nóng rất hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Lát gạch trên sân thượng để chống nóng

Chống nóng trần nhà bê tông bằng cách lát gạch trên sân thượng là giải pháp có chi phí khá cao. Nhưng nó vừa có khả năng chống nóng và chống thấm hiệu quả cho trần bê tông phần mái cực kỳ tốt.

Thiết kế nội thất
chong-nong-tran-nha-be-tong
Lát gạch trên sân thượng để chống nóng

Dùng bê tông siêu nhẹ (bê tông bọt) để chống nóng cho trần nhà bê tông

Ưu điểm của giải pháp này là tốn ít thời gian thi công hơn hẳn so với việc sử dụng bê tông ghép sẵn hoặc thi công trực tiếp trên bề mặt. Bê tông bọt có khả năng cách nhiệt rất tốt.

Lợp ngói trên mái bê tông cũng là một cách chống nóng tốt

Không chỉ giúp chống nóng, khu lợp ngói trên mái bê tông còn giúp chống thấm nước cao hơn hẳn so với các phương pháp khác. Phương pháp này sẽ đáp ứng cho cả mùa mưa và những ngày nắng nóng.

Xây hồ nước trên trần nhà để chống nóng

Với 1 trần nhà và sân thượng hoặc mái nhà là tầng cao nhất của công trình. Việc phải chịu nhiều bức xạ và nhiệt độ nóng từ môi trường là điều khiến cho ngôi nhà gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người rất nhiều. Phương án bố trí thiết kế tiểu cảnh và hồ nước để giảm nhiệt do mặt trời. Đây là 1 phương án rất hữu hiệu và còn mang đến tính thẩm mĩ cho ngôi nhà đẹp của bạn.

chong-nong-tran-nha-be-tong
Xây hồ nước trên trần nhà để chống nóng

Và để chống thấm cho thiết kế tiểu cảnh. Hồ trên trần nhà của bạn có thể áp dụng một trong những biện pháp như sử dụng hóa chất chống thấm và màng chống thấm. Đây là 2 cách rất hiệu quả để ngăn nước thấm qua trần và gây nguy hại tới chất lượng ngôi nhà.

Thiết kế nội thất

Ngoài ra, khi chống nóng trần nhà bê tông bằng cách xây hồ nước. Bạn cũng nên chú ý là sau một thời gian sử dụng nếu hồ nước sẽ có rong rêu thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Để đảm bảo hồ luôn sạch sẽ thì thỉnh thoảng bạn nên vớt tảo, lá khô hoặc rác rơi vào. Bên cạnh đó, chúng ta nên thiết kế máng hoặc ống thoát nước cho hồ để phòng khi trời mưa, nước có thể tự tháo ra.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!