Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ | + Tham khảo mẫu đẹp!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ là căn biệt thự với kiến trúc đẹp và công năng sử dụng tiện nghi. Đây là căn biệt thự đang được nhiều gia chủ ở nông thôn quan tâm. Thực tế, không phải bất cứ ai cũng có đủ điều kiện để xây dựng và với 1 tỷ đồng. Vậy, chúng ta có thể xây dựng được căn biệt thự hay không?

Trước khi tìm hiểu về căn biệt thự tân cổ điển quy mô 2 tầng có mức đầu tư 1 tỷ này. Chúng ta nên tìm hiểu: Làm thế nào để xây dựng căn biệt thự giá rẻ này và xây biệt thự tân cổ điển giá 1 tỷ gồm những chi phí gì nhé?

Làm thế nào để xây biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ?

Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi xây dựng nhà ở và biệt thự của gia đình mình. Đặc biệt là nhu cầu xây nhà 2 tầng đẹp với kinh phí 1 tỷ hiện nay. Vậy, làm thế nào để có thể xây được ngôi nhà 2 tầng với kinh phí 1 tỷ có kiến trúc biệt thự đẹp? Với kinh phí như vậy thì công năng sử dụng tiện nghi như thế?  Quý vị có thể tham khảo một vài lời khuyên của các KTS như sau:

biet-thu-tan-co-dien-2-tang-1-ty
Làm thế nào để xây biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ?

Bạn nên lựa chọn phương án kiến trúc ngoại thất hợp lý

Có thể bạn chưa tìm hiểu nhiều về phong cách kiến trúc biệt thự. Tuy nhiên, bạn cũng cần phân biệt rõ ràng 3 phong cách kiến trúc tiêu biểu đó là: Cổ điển, Tân cổ điển và Hiện đại. Từ đó, chúng ta mới có thể lựa chọn phương án thiết kế phù hợp với mong muốn sử dụng của gia đình bạn.

Kiến trúc tân cổ điển và cổ điển thường có chi phí xây dựng cao hơn so với biệt thự mang phong cách hiện đại. Bởi rằng, kiến trúc cổ điển và tân cổ thường tốn nhiều công xây dựng hơn so với kiến trúc hiện đại. Do đó, chi phí cho việc hoàn thiện căn biệt thự mang phong cách này cũng lớn hơn. Nó còn lớn hơn so với kiến trúc hiện đại có diện tích sử dụng tương đương. Bạn nên lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế phù hợp

Vì chi phí biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ có hạn, nên bạn lại càng phải chuẩn bị kĩ càng hồ sơ thiết kế. Đặc biệt,  chúng ta nên tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nhà là điều đương nhiên. Nhưng để tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng, bạn cần phải chuẩn bị kĩ càng trước khi xây dựng.

Hơn thế, chúng ta nên chuẩn bị kỹ trước khi đưa ra phương án thiết kế phù hợp với gia đình mình. Bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình. Hạn chế tối đa việc thay đổi thiết kế so với thực tế. Từ đó, chúng ta mới hạn chế tối đa những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Bạn đừng vội vàng nghe những người xung quanh mà bắt tay vào xây dựng. Trong khi, bản thân mình không hề có kinh nghiệm. Tiết kiệm chi phí xây dựng ngay từ khi bắt đầu xây dựng bằng bản vẽ thiết kế với giải pháp thi công hợp lý. Nên có một bản dự toán công trình chi tiết tỉ mỉ. Sau đó, chúng ta xây dựng và tuân thủ theo thiết kế là cách tối ưu nhất. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và không bị phát sinh tiền xây dựng.

Chi phí xây biệt thự 2 tầng tân cổ điển gồm những gì?

Với 1 tỷ đồng, bạn có thể xây dựng được một căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ với diện tích nhỏ hơn. Hoặc  chúng ta xây dựng với diện tích bằng 90m2 theo kiến trúc biệt thự. Tuy nhiên, cũng phải làm rất khéo mới có thể đủ được với diện tích 90m2 cho nhà 2 tầng mái Thái như thế này. Chi phí xây nhà 2 tầng 1 tỷ cũng có thể chênh lệch cao hoặc thấp hơn. Nó còn tùy thuộc từng khu vực xây dựng và thời điểm giá cả vật tư cao hay thấp nữa. Tuy nhiên, chi phí cho đầy đủ một ngôi nhà thường bao gồm:

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí nhân công
  • Chi phí nguyên vật liệu

Những vật tư không thể thiếu trong quá trình xây biệt thự 2 tầng 1 tỷ  bao gồm: Cát mịn, cát vàng, dây thép, Đá 1×2, Đá 4×6, Đinh, Gạch chỉ 6.5×10.5×22, Thép, Ngói, Sơn phủ và một số vật tư khác nữa.

Tham khảo mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ khá ấn tượng

Đây là căn biệt thự tân cổ điển đẹp với kinh phí xây dựng 1 tỷ. Biệt thự 2 tầng này được xây dựng với diện tích 80m2. Mặt tiền của căn biệt thự rộng 10.5m. Chiều dài của căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng là 11.5m. Đồng thời, căn biệt thự tân cổ này được bố trí công năng tiện ích. Nó bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ăn có nhà bếp đa dụng. Ngoài ra, KTS còn bố trí 3 phòng ngủ đẹp và 2 nhà WC để các thành viên sinh hoạt tiện dụng nhất.

Mặt tiền của mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ khá ấn tượng

Kiến trúc ngoại thất đẹp của mẫu biệt thự 2 tầng 1 tỷ sang trọng

Với 1 tỷ, xây dựng mẫu biệt thự 2 tầng này phải thực sự khéo léo và cần sự chính xác. Đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển đã là sự cầu kì. Nó còn là một chút gì đó diêm dúa cách điệu. Chính vì thế, nó không hề đơn giản cho công hoàn thiện. Những nó được thiết kế biệt thự như thế này. Bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền tương đối lớn để có thể sử dụng phù hợp với sự tỷ mỉ của công trình.

biet-thu-tan-co-dien-2-tang-1-ty
Tham khảo mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ khá ấn tượng

Lưu ý, chi phí xây dựng căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ này chỉ là chi phí ước tính đến thời điểm xây dựng của mỗi công trình. Chi phí này có thể thay đổi. Nó còn bị chênh lệch lên hoặc xuống tùy thuộc theo thời gian và địa điểm xây dựng. Vì thế, để chắc chắn về giá thành của những công trình này ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể liên hệ lại trực tiếp với KTS của chúng tôi để được tư vấn mức chi phí xây dựng phù hợp nhé.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain=”1″]

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.