Bê tông chống thấm w12 là gì? Các cấp chống thấm của bê tông?

Bê tông chống thấm w12 là gì? Đây là một mác chống thấm có áp lực nước tối đa cao hơn loại bê tông chống thấm w10 và w8. Đồng thời, nó chính là một trong những loại bê tông chống thấm có vai trò quan trọng cho các công trình xây dựng. Đặc biệt là những công trình thủy lợi.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thuật ngữ liên quan đến khái niệm bê tông chống thấm w12 trong bài viết dưới đây nhé? Chắc chắc, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho quý vị nhiều điều thú vị!

Bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm là 1 loại bê tông tươi thường được thêm các chất phụ gia chống thấm vào. Mục đích để tạo lên bê tông chống thấm khi xây nhà bê tông hay bất kỳ công trình xây dựng khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm và kết hợp với định lượng phụ gia. Mục đích này là để khống chế hoàn hảo và tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Tứ đó, nó còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình. Đây còn là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ các công trình theo thời gian và không lo nước xâm nhập.

Thiết kế nội thất
Bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm được sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Chẳng hạn như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Giá thành cho 1m3 bê tông chống thấm không hề rẻ. Nó thường chênh lệch khoảng 80-120k/m3. Cho nên, gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng để nó phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng và thiết kế nhà.

Cấp chống thấm của bê tông là gì?

Cấp chống thấm của bê tông được xác định là khả năng ngăn nước và chống thấm ẩm qua từng lớp của bê tông được tạo ra. Khi vật liệu ở trong thái thống nhất và đông thủy lực. Hay nó khả năng chống thấm của chúng sẽ được xác định là khả năng chuẩn của bê tông. Trên thực tế, cấp chống thấm này được thay đổi linh hoạt tùy theo độ dày và độ sâu của mác bê tông.

Cấp chống thấm của bê tông là gì?

Cấp chống thấm còn phụ thuộc chủ yếu vào mác của bê tông và những chát phụ gia chống thấm khác. Khả năng chống thấm của nó chủ yếu dựa vào mức độ và số lượng phụ gia chống thấm trộn chung với bê tông. Tùy vào các yếu tố như mức độ và vị trí công trình với những nơi dễ sụt lún hay gần sông suối. Những nơi cần chống thấm nhiều, người ta sẽ tùy chình lượng phụ gia trộn chung. Những loại phụ gia chống thấm phổ biến thường được dùng trong trộn bê tông là: Các dung dịch gối silat, băng cản nước và chống co dãn bê tông …

Thiết kế nội thất

Các cấp chống thấm của bê tông

Bê tông thông thường

Những loại bê tông thường có mác từ 10Mpa – 50Mpa. Nó phải được thi công trong mức nhiệt thấp nhất khoảng 28 độ C. Cấp chống thấm được áp dụng là B2 và B12.

Bê tông Sufat 

Bê tông Sufat được áp dụng với những mác bê tông từ 30 Mpa – 50 Mpa. Với độ sụt tương đương những loại bê tông thông thường khác. Cấp chống thấm của loại bê tông này được áp dụng với bê tông Sufat là B8 và B12.

Bê tông chống thấm w12 là gì? Có phải nó thuộc bê tông chảy không?

Bê tông chống thấm w12 là gì? Đó là không phải là một cấp độ của bê tông chảy. Nó chỉ là mác chống thấm. Loại bê tông có thể chảy dưới và làm đầy phần cốp pha, tự lèn chặt cốp pha không cần đóng chèn. Mác những loại bê tông chảy thuộc mác bê tông từ 40 Mpa – 70 Mpa. Bê tông chảy được sử dụng phải đảm bảo nhiệt độ tôi đa 28 độ C và áp dụng cấp chống thấm B10 – B12.

Thiết kế nội thất
be-tong-chong-tham-w12-la-gi
Tham khảo hình ảnh bê tông chảy

Bê tông lạnh

Mác bê tông lạnh được sử dụng là từ 30 Mpa đến 70 Mpa

Cấp chống thấm của bê tông lạnh là B10 và B12

Bê tông cường độ cao

Mác bê tông cường độ cao là 50 Mpa và 70 Mpa

Cấp chống thấm là B10 và B12

Bê tông ninh kết sớm

Mác bê tông: 30 Mpa – 50 Mpa

Cấp chống thấm: B8 và B12

Bê tông ninh kết lâu 

Mác bê tông: 30 Mpa – 50 Mpa

Cấp chống thấm: B8 và B12

Bê tông bù co ngót 

Mác bê tông: 30 Mpa – 50 Mpa

Cấp chống thấm: B10 và B12

Mác chống thấm w của bê tông là gì? 

Mác chống thấm là 1 khả năng của bê tông không cho nước thấm qua dưới áp lực thủy tĩnh. Khi các thí nghiệm xác định độ chống thấm của tổ mẫu (6 viên hình trụ, kích thước 150x150mm) là các cấp áp lực lớn nhất. Đặc biệt, trong đó từ 4 trong 6 viên mẫu chưa bị nước thấm qua. Từ áp lực nước ở đó 4 trong 6 viên đã bị thấm nước (áp lực mà tại đó dừng việc thử) trừ đi 2 sẽ cho mác chống thấm của bê tông W.

Như vậy, mác chống thấm của bê tông W là 1 hiệu số của cấp áp lực khi dùng thử (tính bằng atm) và ở đó bốn trong sáu viên mẫu thử đã bị nước xuyên qua trừ đi 2. Áp lực đó gọi là mác chống thấm của bê tông và ký hiệu lần lượt là w2, w4, w6. W8, w10 và w12.

Bê tông chống thấm w12 là gì?

Bê tông chống thấm w12 chính là mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=12 daN/cm2. Trong đó, W chính là ký hiệu của mác chống thấm. Nói như vậy, để hiểu mác chống thấm w12 không quá khó phải không ạ? Các bạn có thể tham khảo các loại mác chống thấm dưới đây nha.

be-tong-chong-tham-w12-la-gi
Bê tông chống thấm w12 là gì?

Như chúng ta đã biết, độ chống thấm nước của bê tông thủy công được đặc trưng bởi mác chống thấm (ký hiệu là W) và được phân chia thành các cấp sau: Bê tông chống thấm w2, w4, w6, w8, w10 và w12. Tùy vào mác chống thấm sẽ có mức độ áp lực nước tối đa tương ứng.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!