Bê tông chống thấm w10 là gì? Các loại bê tông chống thấm?

Bê tông chống thấm là gì? Loại bê tông chống thấm w10 là gì? Có các loại bê tông chống thấm nào? Đây là tất cả các câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thuật ngữ liên quan trong bài viết dưới đây nhé? Chắc chắc, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho quý vị nhiều điều thú vị!

Khả năng chống thấm của bê tông là một trong những khả năng chống thấm đặc biệt. Nó thực sự cần thiết cho các công trình thủy lợi. Ở một mức độ nhất định, nó được xác định khả năng của vật liệu chống lại tác động của nước và băng giá. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng của điều kiện khí quyển khác nhau và môi trường xâm thực.

Bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm là 1 loại bê tông tươi thường được thêm các chất phụ gia chống thấm vào. Mục đích để tạo lên bê tông chống thấm khi xây nhà bê tông hay bất kỳ công trình xây dựng khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm và kết hợp với định lượng phụ gia. Mục đích này là để khống chế hoàn hảo và giúp tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Tứ đó, nó còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình. Đây còn được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ các công trình theo thời gian và không lo nước xâm nhập.

Thiết kế nội thất
be-tong-chong-tham-w10-la-gi
Tham khảo hình ảnh chống thấm mái bê tông

Bê tông chống thấm chỉ sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Chẳng hạn như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Giá thành cho 1m3 bê tông chống thấm không hề rẻ. Nó thường chênh lệch 80-120k/m3. Cho nên, gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng để phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng và thiết kế nhà.

Đặc tính của bê tông chống thấm

 • Tính đặc chắc và khả năng chống thấm của bê tông khi có tác động của nước.

Yêu cầu kỹ thuật đối với hỗn hợp bê tông và bê tông chống thấm w10 là gì?

 • Cường độ nén của bê tông ở tuổi 28 ngày không nhỏ hơn mác thiết kế.
 • Mức chống thấm của bê tông không thấp hơn mức chống thấm cần thiết (chọn theo tỷ lệ chiều cao cột nước/chiều dày kết cấu).
 • Tỷ lệ N/X của bê tông không được lớn hơn giá trị chọn theo yêu cầu về cường độ chịu nén và cấp chống thấm của bê tông;
 • Lượng hạt mịn (hạt có kích thước nhỏ hơn 0,3mm) trong 1m3 của bê tông ở mức dao động khoảng 450-800kg. Nó tuỳ theo Dmax của cốt liệu lớn. Loại cốt liệu lớn là sỏi hoặc đá dăm.
 • Lượng xi măng trong 1m3 bê tông không nên nhỏ hơn 350kg. Tỷ lệ sẽ không nên lớn hơn 480kg;
 • Hỗn hợp bê tông cần có độ dẻo phù hợp với phương pháp đổ và thiết bị đầm. Đặc biệt, nó không bị tách nước.

Yêu cầu kỹ thuật đối với vật liệu chống thấm chuyên dụng bê tông chống thấm w10 là gì?

 • Bằng cách nước cho khe co dãn và khe lún
 • Gioăng cách nước cho các mối nối nguội và mạch ngừng thi công
 • Vật liệu chống thấm chuyên dụng cho sàn đáy
 • Vật liệu chống thấm chuyên dụng cho tường

Chống thấm sẽ được bổ sung ở phía ngoài các kết cấu tầng hầm bằng các vật liệu đàn hồi. Ngoài ra, tấm chống thấm đúc sẵn là cần thiết đối với các công trình có cấu tạo phức tạp. Nó được xây dựng ở khu vực có mực nước ngầm cao và yêu cầu chống thấm cao.

Yêu cầu chống thấm cho tầng hầm và sàn má trong các công trình nhà cao tầng và tầng hầm là yêu cầu sử dụng và điều kiện đảm bảo cho công trình có độ bền vững cần thiết. Vì thế, chúng ta nên chọn các sản phẩm đúng chất lượng cho quá trình thi công cũng được đòi hỏi.

Thiết kế nội thất

Các loại bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm có nhiều loại (B6, B8, B10, B12). Mỗi loại đều có các cấp độ Mác (M) khác nhau như M100, M150, M200, M250, M300 và M350… Bê tông chống thấm được dùng trong các hạng mục bể bơi, tầng hầm và sàn mái của các tòa nhà cao tầng. Đây chính là điều kiện bắt buộc để đem lại sự bền vững cho các công trình xây dựng hiện nay. Các loại bê tông chống thấm w10 là gì? Nó chính là một trong những loại trên.

be-tong-chong-tham-w10-la-gi
Quy trình thi công và sử lý chống thấm

Khái niệm mác chống thấm w của bê tông là gì?

Mác chống thấm là 1 khả năng của bê tông không cho nước thấm qua dưới áp lực thủy tĩnh. Khi các thí nghiệm xác định độ chống thấm của tổ mẫu (6 viên hình trụ, kích thước 150x150mm) là các cấp áp lực lớn nhất. Đặc biệt, trong đó từ 4 trong 6 viên mẫu chưa bị nước thấm qua. Từ áp lực nước ở đó 4 trong 6 viên đã bị thấm nước (áp lực mà tại đó dừng việc thử) trừ đi 2 sẽ cho mác chống thấm của bê tông W.

Như vậy, mác chống thấm của bê tông W là 1 hiệu số của cấp áp lực khi dùng thử (tính bằng atm) và ở đó bốn trong sáu viên mẫu thử đã bị nước xuyên qua trừ đi 2. Áp lực đó gọi là mác chống thấm của bê tông và ký hiệu lần lượt là w2, w4, w6. W8, w10 và w12.

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm w10 là gì?

Bê tông chống thấm w10 chính là mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=10 daN/cm2. Trong đó, W chính là ký hiệu của mác chống thấm. Nói như vậy, để hiểu mác chống thấm w10 không quá khó phải không ạ? Các bạn có thể tham khảo các loại mác chống thấm dưới đây nha.

Bê tông chống thấm w10 là gì?

Như chúng ta đã biết, độ chống thấm nước của bê tông thủy công được đặc trưng bởi mác chống thấm (ký hiệu là W) và được phân chia thành các cấp sau: Bê tông chống thấm w2, w4, w6, w8, w10 và w12. Tùy vào mác chống thấm sẽ có mức độ áp lực nước tối đa tương ứng.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!