Bê tông chống thấm b6 là gì? Định mức cấp phối là bao nhiêu?

bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm b6 là gì? Loại bê tông này có định mức cấp phối là bao nhiêu? Đó chính là những câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Nếu quy vị có nhu cầu tìm hiểu về b6 thì nên tham khảo những nội dung dưới đây nhé.

Bê tông chống thấm loại b6 là một loại cấp độ chống thấm của bê tông có mức thầm thấu cao thấp nhất. Mức thấm thấu của nó còn thấp hơn loại b8 và b10. Trước khi chúng ta tìm hiểu và lý giải về khái niệm bê tông chống thấm b6. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan dưới đây.

Khái niệm bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm là 1 loại bê tông tươi thường được thêm các chất phụ gia chống thấm vào. Mục đích để tạo lên bê tông chống thấm khi xây nhà bê tông hay bất kỳ công trình xây dựng khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm và kết hợp với định lượng phụ gia. Mục đích này là để khống chế hoàn hảo và giúp tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Tứ đó, nó còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình. Đây còn được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ các công trình theo thời gian và không lo nước xâm nhập.

Thiết kế nội thất
be-tong-chong-tham-b8
Hình ảnh mô tả quá trình xây dựng bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm chỉ sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Chẳng hạn như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Giá thành cho 1m3 bê tông chống thấm không hề rẻ. Nó thường chênh lệch 80-120k/m3. Cho nên, gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng để phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng và thiết kế nhà.

Tìm hiểu các cấp độ chống thấm thường sử dụng?

Cấp độ chống thấm của bê tông thường là bê tông cốt thép. Đây chính là khả năng vật liệu ở mức ổn định trong thể thống nhất. Nó có thể chống lại thủy lực & băng giá ở từng điều kiện môi trường bên ngoài 1 cách nhất định. Hay nói cách khác, đó chính là khả năng ngăn cản nước thẩm thấu qua bề dày của 1 lớp bê tông được tạo ra.

Tùy theo mác bê tông và độ dày của từng lớp bê tông cốt thép và độ sâu của bê tông bị ngâm. Từ đó, chúng ta có thể sử dụng các cấp chống thấm của các loại bê tông khác nhau.

Thiết kế nội thất
be-tong-chong-tham-b8
Hình ảnh các cấp độ chống thấm thường sử dụng?

Các cấp chống thấm của bê tông được đánh giá theo tiêu chuẩn GOST (GOST 4795-53 và GOST 4800-59) của nước Nga. Trong đó, cấp độ thường xuyên được nhắc đến ở đây là B6, B8, B10 và B12.

B6 là cấp độ chống nước dành cho sàn mái không được che chắn. Hay sử dụng chống thấm cho các sân thượng ở các tòa nhà cao tầng.

B8 là cấp độ chống thấm cho tường nhà vệ sinh và tường nhà.

Thiết kế nội thất

B10 và B12 dành cho các công trình tầng hầm sâu và các công trình cống thủy lợi.

Tham khảo các phương pháp đổ bê tông chống thấm

Hiện nay, trong lĩnh vực xây dựng, người ta chủ yếu thi công đổ mái và đổ trần bằng bê tông tươi. Vậy, có những phương pháp nào để đổ bê tông chống thấm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Phương pháp sử dụng tốt nhất để đổ chống thấm cho bê tông đó là:

  • Thứ nhất là phương pháp đưa chất phụ gia chống nước tốt vào bê tông tươi khi trộn.
  • Phương pháp thứ hai đó là đưa các bề mặt ngoài và các lớp ngăn bê tông để nối bê tông dùng băng cản nước.
  • Thứ ba đó là phương pháp thực hiện kỹ thuật bảo dưỡng bê tông chuẩn trong thời gian chúng ta chờ đông kết.

Khái niệm bê tông chống thấm b6 là gì?

Bê tông chống thấm b6 là cấp độ chống nước dành cho sàn mái không che chắn. Hay các sân thượng của nhà cao tầng. Nó là 1 thuật ngữ nói lên khả năng ngăn cản nước thẩm thấu qua bề dày của lớp bê tông được tạo ra. Đây là một cấp độ chống thấm của bê tông được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm b6 là gì? Nó có định mức cấp khối bao nhiêu? 

Theo như chúng tôi tìm hiểu, bô tông chống thấm b6 có định mức cấp khối là M250. Cụ thể định mức này được hiểu như sau:

Định mức cấp phối vật liệu 1m3 bê tông có mác và độ chống thấm M150-B2, M200-B4. Loại này được sử dụng khi xi măng PCB 30. Định mức cấp khối của b6 là M250, còn M300-B8. Định mức này sử dụng khi xi măng PCB 30 và PCB 40.

Đối với định mức M400 là loại bê tông chống thấm b10. Loại này được sử dụng khi xi măng PCB40.

Tất cả các định mức cấp phối được tính theo các mức tương ứng quy định tại các nhóm mã 11.11000 và 11.12000 nói trên. Đồng thời, nó được điều chỉnh theo nguyên tắc và trị số như sau:

  • Lượng xi măng tăng thêm 5%
  • Lượng cát được tăng thêm 12%
  • Lượng đá giảm tương ứng với khối lượng xi măng và cát tăng lên

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!