1 khối cát bao nhiêu xe rùa theo tiêu chuẩn hiện nay

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về việc chở các vật liệu xây dựng bằng xe rùa đặc biệt là vận chuyển cát. Nhưng bạn không biết xe rùa là gì ? thể tích của xe rùa là bao nhiêu? 1 khối cát bao nhiêu xe rùa? Vậy hãy cùng Tuvannha giải đáp những điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Xe rùa là gì? Thể tích xe rùa là bao nhiêu?

Xe rùa là xe gì?

Xe rùa hay còn gọi là xe cút kít là dụng cụ thô sơ nhưng được sử dụng khá phổ biến, xe rùa thường dùng trong lĩnh vực xây dựng để vận chuyển nguyên liệu như cát, đã, xi măng. Xe rùa được thiết kế với cấu trúc đơn thuầnsở hữu một bánh xe nằm ở trục giữa dưới đáy khuông xe,  hai tay cầm và 1 máng sử dụng để chứa vật liệu ở giữa và  2 chân sắt để chống đỡ giúp xe cân bằng lúc để trên mặt phẳng. Xe được thiết kế để một người sử dụng và điều khiển xe bằng 2 tay cầm phía sau.

Xe cút kít

Khung xe thường làm bằng chất liệu tuýp kẽm không gỉ, thùng xe bằng chất liệu nhựa hoặc tôn kẽm. Thùng xe thường được làm bằng công nghệ khuôn ép hoặc khuôn xoay. Thùng làm bằng khuôn xoay sẽ có độ bền cao hơn nhiều so với thùng làm bằng công nghệ khuôn ép, nhưng giá thành sẽ cao hơn.

Thể tích xe rùa là bao nhiêu? 

Với nhiều nhu cầu và mục đích công việc khác nhau nên nhà sản xuất đã thiết kế nhiều mẫu xe rùa với nhiều thể tích khác nhau.

Thùng xe bằng nhựa với thể tích 130 lít : Công dụng chuyên là chở vật liệu xây dựng như cát, đá, sỏi, sắt. Công dụng thực tế phù hợp với ứng dụng vận chuẩn chất liệu trong ngành nông nghiệp với nhiệm vụ chuyên chở đồ cồng kềnh nhưng có khối lượng không nặng như dụng cụ làm nông, thực phẩm, phân bón.

Thùng nhựa với thể tích 90 lít : Có khả năng tải trọng lớn, với độ bền, chất liệu bằng nhựa sẽ không bị han gỉ như thùng sắt, phù hợp trong công việc ngoài trời, vùng biển, có thể chở vôi, chở muối thoải mái.

Thùng bằng sắt 90 lít : Thùng bằng sắt sẽ phù hợp với những tải trọng lớn từ 150- 180kg, dùng để chở đất đá, gạch, bê tông. Dùng chủ yếu trong ngành xây dựng hay sản xuất.

Thùng bằng sắt có thể tích 40 lít: Thùng bằng sắt 40 lít phù hợp với việc chở các loại cát xây dựng do đặc tính bền và gọn.

1 khối cát bao nhiêu xe rùa?

Để trả lời câu hỏi một khối cát bằng bao nhiêu xe rùa thì ta phải nắm được rằng 1 khối cát bằng bao nhiêu lít.

1 khối hay 1m3 = 1000 lít

Do đó đối với mỗi loại xe rùa thì số xe để chở hết 1 khối cát là khác nhau do mỗi xe có một thể tích khác nhau. Đối với ngành xây dựng thì xe rùa có thể tích 40 lít là loại phổ biến nhất. Do đó mình sẽ tính số xe cát đối với loại xe rùa 40 lít.

Số xe rùa để chở hết 1 khối cát sẽ là : 1000/40 = 25 xe

                 1 khối cát bao nhiêu xe rùa
1 khối cát bao nhiêu xe rùa

Với mỗi loại cát thì sẽ có trọng lượng khác nhau dẫn đến việc số xe rùa chở cát cũng khác nhau. Trong ngành xây dựng 2 loại cát phổ biến nhất chính là cát vàng và cát xây tô vậy với 2 loại cát này số xe rùa để chở sẽ là bao nhiêu ?.

1 khối cát vàng bao nhiêu xe rùa

Cát vàng được tính là loại cát hạt vừa nên thường sẽ có trọng lượng lớn hơn các loại cát xây dựng khác vì thể nên 1 khối cát vàng có trọng lượng là 1,4 tấn tương đương với 1400kg.

Số xe rùa để chở hết 1 khối cát vàng sẽ là: 1400/40 = 35 xe

1 khối cát đen bao nhiêu xe rùa

Cát đen thường được biết là loại cát hạt nhỏ nên trọng lượng sẽ nhẹ hơn so với cát vàng 1 khối cát đen có trọng lượng là 1,2 tấn tương đương với 1200kg.

Số xe rùa để chở hết 1 khối cát đen sẽ là: 1200/40 = 30 xe

Như vậy chắc chắn bạn đã biết: 1 khối cát bao nhiêu xe rùa rồi phải không?. Tuy việc tính đơn giản nhưng điều này lại đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng đấy nhé.

Blog thiết kế nhà đẹp & kiến thức xây dựng
Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *